Học làm bánh mì Việt Nam và nhân

Khóa học làm Bánh mì Việt Nam và nhân bao gồm: các loại bánh mì lạt (đặc ruột và rỗng ruột), bánh mì ngọt và các loại nhân dùng để làm bánh mì thịt.

Ở Việt Nam, món bánh mì được biến tấu đa dạng để phù hợp với văn hóa và khẩu vị của người Việt. Không chỉ vậy, món bánh mì thịt của Việt Nam lại được ưa chuộng và được bạn bè ngoài nước biết đến với danh hiệu là loại thức ăn đường phố ngon nhất thế giới. Tùy theo vùng miền mà nhân kẹp bên trong có sự thay đổi cho thêm phần đậm đà. Từ 2011, Nhất Hương chính thức dạy làm bánh mì đầy đủ các loại bánh mì lạt dùng để làm bánh mì thịt gồm: bánh mì đặc ruột, bánh mì rỗng ruột và các loại bánh mì ngọt, bánh mì có nhân mặn như trên thị trường.

Để học làm bánh mì Việt Nam (bánh mì phổ thông) tốt, trước hết, bạn sẽ học biết về nguyên liệu chính là các loại bột mì trắng, bột mì đen, đặc tính của chúng khi làm bánh mì. Nguyên liệu về men các loại và đặc trưng hoạt động của con men. Bạn sẽ học làm bánh mì đặc ruột và học làm bánh mì rỗng ruột từ 2 phương pháp nhào bột: nhào bột trực tiếp và nhào bột bằng bột cái truyền thống dựa trên quy trình làm bánh mì với 10 bước thực hiện. Bạn sẽ được học kỹ thuật làm bánh mì đặc ruột và bánh mì rỗng ruột cũng như kỹ thuật nướng bánh để vỏ bánh có độ giòn như ý muốn từ nhiều lò nướng khác nhau. Trong đó, quan trọng nhất khi học làm bánh mì Việt Nam là cách kiểm soát và nhận biết độ ủ bánh mì đạt yêu cầu để nướng mà không cần phải xem giờ.

Giảng viên dạy làm bánh mì Việt Nam và nhân (Bánh mì phổ thông) sẽ chứng minh cho bạn thấy được vì sao món bánh mì Việt Nam được ưa chuộng nhiều đến vậy. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn số học phí khi biết được bí quyết và làm nên một ổ bánh mì thịt chất lượng, vỏ ngoài giòn nhưng bên trong ruột lại mềm xốp và thơm từ hai phương pháp nhào bột: nhào bột trực tiếp và nhào bột từ bột cái truyền thống. Ngoài ra, bạn còn được học làm bánh mì ngọt, bánh mì có nhân theo kiểu Việt Nam. Tất cả chỉ có trong khóa dạy làm bánh mì Việt Nam tại Trung Tâm dạy nghề bánh Nhất Hương.

► Mục tiêu:
Học viên kết thúc khoá học làm bánh mì Việt Nam (bánh mì thịt) có thể thực hiện thành thạo các loại nhân như heo quay da giòn, xíu mại, gà xé, các loại patê gan, hơn 10 món bánh thuộc dòng bánh mì lạt có nhân và các món bánh mì ngọt tiêu biểu trong nội dung giảng dạy. Nhiều loại bánh tương tự dựa trên ý tưởng sáng tạo của mỗi người. Các món bánh trong khóa học có thể sẽ được thay đổi để phù hợp với nhu cầu và thực tế sản xuất.

► Nội dung khóa học: Học Làm Bánh mì Việt Nam và nhân (Bánh mì thịt) (Áp dụng từ 01/01/2018)

Phần Nhân
1. Dạy làm Patê gan gà, patê gan heo và patê lỏng (bơ patê)
Dạy làm Patê gan gà, patê gan heo và patê lỏng

2. Dạy làm Sốt Mayonaise, Sốt heo quay, Sốt gà xé, Sốt xíu mại

3. Dạy làm Heo quay da giòn

4. Dạy làm Xíu mại
Dạy làm Xíu mại

5. Dạy làm Gà xé
Dạy làm Gà xé

6. Dạy làm Đồ chua ngọt từ củ cải, cà rốt, gừng, ớt
Dạy làm Đồ chua ngọt

Phần Bánh

1. Lý thuyết bột mì, men và bản chất các bước làm bánh mì
– Điều kiện cần của bột mì.
– Điều kiện đủ của men.
– Biểu đồ Ủ bánh mì không cần nhìn đồng hồ.

2. Dạy làm Bánh mì cóc (2 loại: đặc ruột và rỗng ruột)

Bánh mì đặc ruột

3. Dạy làm Bánh mì baguette Việt Nam
Dạy làm Bánh mì baguette Việt Nam

4. Dạy làm Bánh mì dừa lưới

5. Dạy làm Bánh mì xúc xích thịt

6. Dạy làm Bánh mì tổ cút

7. Dạy làm Bánh mì Hamburger

8. Dạy làm Bánh mì cua

9. Dạy làm Bánh mì ốc thịt

10. Dạy làm Bánh mì kẹp chà bông.
Dạy làm Bánh mì kẹp chà bông

11. Dạy làm Bánh mì nhân đậu đỏ
Dạy làm Bánh mì nhân đậu đỏ

12. Bánh mì hoa cúc

13. Bánh mì sandwich ngọt/ lạt
Dạy làm bánh mì Sandwhich trắng

► Giáo viên Dạy Làm Bánh mì Việt Nam và nhân (Bánh mì thịt):
– Thầy Nguyễn Minh Phúc, Thầy Nguyễn Hoàng Tú.
– Giáo viên có hơn 12 năm kinh nghiệm trong nghề bánh mì sẽ trực tiếp hướng dẫn cho các bạn.

Đặc biệt:

  • Học viên sẽ được thực hành trực tiếp trong quá trình học.
  • Học viên có thể tự do quay phim, chụp ảnh để làm tư liệu thực hành sau khóa học.
  • Học viên được mang thành phẩm của mình về làm quà tặng cho bạn bè, người thân,..
  • Giảng viên trung tâm sẽ chia sẻ toàn bộ các kĩ năng lựa chọn và bảo quản nguyên liệu, thành phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Không gian lớp học đầy đủ tiện nghi, hiện đại,..
  • Sau khóa học, học viên có thể thực hành thành thạo các món bánh đã học.

► Học phí: 7.500.000đ/khoá/học viên. Học viên có thể chọn học riêng từng phần.
– Phần nhân: 3.500.000đ
– Phần bánh: 4.000.000đ
· Đã bao gồm tiền nguyên liệu thực hành mỗi buổi học.
· Học viên được mang sản phẩm bánh sau mỗi buổi học về nhà.
► Thời gian học: 05 ngày liên tiếp (từ 8h00 – 16h30, nghỉ trưa:1h30)
► Địa điểm:

Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh:
– Cơ sở 1: 61A Trần Quang Diệu, phường 13, quận 3, TPHCM. Điện thoại: 028.6290 3711-028.6290 3712

– Cơ sở 2: 155 Tân Kỳ Tân Quý, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TPHCM. Điện thoại: 028.38427551

– Cơ sở 3: 21 Nguyễn Thị Thập, qhường Tân Phú, quận 7, TPHCM. Điện thoại: 028.6298.9721

Cơ sở Hà Nội:

– Cơ sở 1: 2B Lê Đức Thọ, tổ 44, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.6262.6233

– Cơ sở 2: 43 Ngõ Thịnh Hào, phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 024.73093339

Nhanh tay đăng ký tham gia lớp dạy làm bánh mì Việt Nam ngay từ hôm nay để được trổ tài với những món bánh xinh xắn đầy nghệ thuật nhưng cũng không kém phần thơm ngon. Lớp học với đầy đủ thiết bị làm bánh, cơ sở vật chất hiện đại, máy lạnh và tiện nghi sẽ khiến học viên thực sự hài lòng và đạt hiệu quả cao nhất tại Nhất Hương – Nơi đầu tiên dạy chuyên nghề bánh.

► Lưu ý: Học viên vui lòng đăng ký và đóng tiền trước 3 ngày (nếu đăng ký trễ sẽ học khóa sau).

Trung tâm kính chúc Quý học viên gặt hái được nhiều thành công từ khoá học.

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ BÁNH NHẤT HƯƠNG
Tác giả bài viết: TTDN Bánh Nhất Hương
Nguồn tin: Baker Love

Bình Luận

Bình Luận