Ngành bánh tươi (Bakery) ở các nước phương Tây hoặc một số nước Châu Á, đã trở thành một ngành công nghiệp có tốc độ phát triển rất cao. Đối với thị trường Việt Nam thì ngành này vẫn còn rất non trẻ, chưa được quan tâm phát triển nhiều, số lượng các tiệm bánh còn ít nên áp lực cạnh tranh chưa cao. Hầu hết các tiệm bánh mở ra, nếu có đầu tư bài bản thì phần lớn đều thành công. Vì thế, biết khai thác thì đây là một ngành có tiềm lực kinh tế mạnh.

Ở Việt Nam hiện tại chưa có một trường dạy nghề làm bánh nào thật sự chuyên nghiệp, bài bản như hệ thống các trường ở các nước phương Tây. Nếu có chăng thì cũng chỉ có những khoá đào tạo ngắn hạn dạy chung với các cẩm nang nữ công gia chánh khác. So sánh với hệ thống trường dạy nghề bánh ở các nước phương Tây, thì Việt Nam cần đầu tư một hệ thống trường dạy nghề bánh bài bản hơn, chuyên nghiệp hơn.

Nhận thấy nhu cầu phát triển cho ngành bánh tươi ở Việt Nam, gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh nguyên phụ liệu và máy móc ngành bánh, Tân Nhất Hương đã khai trương Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương tại TP.HCM với đầy đủ trang thiết bị và máy móc hiện đại, áp dụng mô hình vừa học vừa thực hành, và được sự hỗ trợ tư vấn từ các Chuyên gia cao cấp đặc biệt là Thầy Wiet Camps, nguyên Hiệu trưởng trường là Trường chuyên dạy làm bánh mỳ và bánh ngọt lớn nhất ở Hà Lan.

Ngoài các giáo viên của Trung tâm từng được đào tạo tại Hà Lan và một số nước Châu Á, Trung tâm còn được sự hợp tác của các giáo viên nguyên là thạc sĩ- giảng viên chuyên ngành Kỹ thuật nữ công, Kỹ thuật chế biến món ăn của các trường Đại học tại TP.HCM, trưởng bếp bánh các khách sạn nổi tiếng tại TP. HCM, bậc thầy chuyên về các món bánh Trung Hoa, các nghệ nhân trang trí bánh kem và Chocolate của công ty Tân Nhất Hương.

Thực tế chúng ta cũng thấy khi đi sang các nước phương Tây như Hà Lan hay các nước Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan.v..v… chúng ta rất dễ nhận thấy hầu hết ở mỗi góc phố đều có các tiệm bánh lớn, nhỏ. Đối với những nước này, ngành bánh tươi thực sự đã trở thành một ngành công nghiệp không thể thiếu và góp phần rất lớn trong việc phát triển nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, việc phát triển một tiệm bánh không chỉ phụ thuộc vào vốn, áp lực cạnh tranh mà còn phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật nghề.

Trong các khoá học làm bánh, Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương không những quan tâm trau dồi kiến thức an toàn vệ sinh trong ngành bánh mà còn chú trọng phát triển các kĩ năng quản lý, marketing, kĩ năng thuyết trình, kỹ năng bán hàng cho các học viên. Công ty luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các học viên từ học tập, học phí đến nơi ăn ở, sinh hoạt.

Với bề dày kinh nghiệm trong ngành bánh của công ty, cùng với sự hợp tác hỗ trợ cao từ các tổ chức và chuyên gia nổi tiếng trong ngành, Tân Nhất Hương hy vọng rằng Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương sẽ là điểm đến cho các chủ cửa hàng bánh hoặc những người có ý tưởng mở cửa hàng bánh trên đất nước Việt Nam.