NỮ HOÀNG BÁNH NGỌT VÀ CON ĐƯỜNG CHẠM ĐẾN VINH QUANG

NỮ HOÀNG BÁNH NGỌT VÀ CON ĐƯỜNG CHẠM ĐẾN VINH QUANG

Xinh đẹp, tài năng là những gì thế giới nói về họ. Thế nhưng, trong giới bánh thì họ chính là những người hiếm hoi truyền đam mê cho hàng vạn thanh niên bằng chính tình yêu và sự hắng say trong gian bếp của chính mình.

Họ là ai? Vì sao họ lại có được sức mạnh ấy?

1. Nữ Hoàng Bánh Ngọt Chrístina Tosi:

Nữ Hoàng Bánh Ngọt Chrístina Tosi
Christina Tosi sinh ngày 9/11/1982 tại bang Ohio, Mỹ. Thuở nhỏ, cô yêu thích nấu ăn và làm bánh nhưng thường kết hợp các nguyên liệu theo cách “không giống ai”, vì thế mọi người đều nhìn nhận rằng cô không có khiếu và không hợp với nghề bánh/ nấu ăn. Christina theo học và tốt nghiệp đại học James Madison.

Tuy nhiên ngọn lửa đam mê ngày thơ ấu dường như vẫn nhen nhóm và thôi thúc cô ghi danh chương trình nghệ thuật làm bánh của Học Viện Ẩm Thực người Pháp.

Bước tiến trong sự nghiệp của cô bắt đầu khi cô giành được đề cử cho giải thưởng tôn vinh đầu bếp của năm 2012- James Beard, và Christina chạm mốc vinh quang vào năm 2015 bằng việc giành giải thưởng danh giá James Beard cho hạng mục “Đầu bếp bánh ngọt nổi bật”.

NỮ HOÀNG BÁNH NGỌT VÀ CON ĐƯỜNG CHẠM ĐẾN VINH QUANG

Christina Tosi được biết đến nhiều hơn với vai trò giám khảo trong cuộc thi Masterchef mùa 6 và Masterchef Junior.

Ít tai biết được rằng Christina Tosi cũng là chủ nhân của chuỗi cửa hàng bánh và đồ tráng miệng Momofuku Milk Bar. Với những món ăn hấp dẫn đến nao lòng của mình, Momofuku Milk Bar được tạp chí Bon Appetit bình chọn là “một trong những tiệm bánh thú vị nhất nước Mỹ”.

Thành công nhưng không giữ riêng cho bản thân mình, Christina Tosi chia sẻ rộng rãi công thức làm bánh ngọt của mình trong cuốn sách Momofuku Milk Bar cũng như cách làm Lambrusco và sử dụng rượu vang đỏ đúng cách trong cuốn Milk Bar Life mà cô dày công thực hiện.

Hiện tại, nữ đầu bếp Christina Tosi được xếp hạng 13.109 trên thế giới và thứ 29 trong danh sách những đầu bếp nổi tiếng.

2. Nữ Hoàng Bánh Ngọt Mich Turner:

Nữ Hoàng Bánh Ngọt Mich Turner
Tình yêu của Mich Turner đối với bánh ngọt bắt đầu từ những chiếc bánh nhỏ xinh mà mẹ cô thường làm khi cô còn bé: “Mẹ tôi là một người làm bánh huyền thoại, nhưng bà chỉ nướng bánh vào những ngày lễ, ngày hội nên được ăn những chiếc bánh bà làm là một bữa tiệc đặc biệt. Tôi thích nhất bánh ga-tô được làm với trứng, đường, hạt phỉ, trái mơ. Khi ăn, bánh như tan trong miệng”-cô nói.

Tình yêu ấy ngày một lớn dần, trở thành đam mê và dự báo về khả năng thiên bẩm của mình trong ngành ẩm thực khi cô dành được giải thưởng nấu ăn đầu tiên năm 15 tuổi, và hai năm sau, cô đã tự tay làm được một chiếc bánh cưới hoàn chỉnh đầu tiên.

Để có thể vững bước treo đuổi nghề bánh trong tương lai, Mich Turner quyết định theo học nghành khoa học ẩm thực và dinh dưỡng.

Sau khi tốt nghiệp năm 1992, Mich Turner làm nhân viên bán bánh ở cửa hàng Harvey Nichols ở London để học tập và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Năm 1999, cô cho ra đời công ty bánh ngọt Little Venice-đứa con tinh thần mà cô đã ấp ủ bao năm. Ngày nay, Little Venice đã “trưởng thành” và lột xác trở thành thương hiệu quốc tế.

Mich Turner đã sáng tạo trên 10.000 chiếc bánh, với những “tác phẩm” để đời như chiếc bánh cưới được đông đảo cặp đôi yêu thích- Cool Britanica, chiếc bánh hoàng gia Anh mừng kỉ niệm 60 năm ngày cưới của Nữ hoàng Elizabeth II (2007).

NỮ HOÀNG BÁNH NGỌT VÀ CON ĐƯỜNG CHẠM ĐẾN VINH QUANG

Bằng cả tâm huyết của mình trong từng chiếc bánh, cô nhận được sự tin tưởng của rất nhiều “khách hàng” nổi tiếng như tổng thống Barack Obama, Nữ hoàng Anh, David Beckham, Madonna,…

Mich Turner không ngại chia sẻ cách thực hiện những món “bánh thần tiên” (Fairy cake) đã đem lại thành công cho bản thân mình thông qua những cuốn sách: The Art Of The Cake, Mich Turner’s Cake School-Ultimate Guide To Baking And Decorating The Perfect Cake.

Ngoài ra, cô còn làm giám khảo cho chương trình truyền hình thực tế Britain’s Best Bakery.

 

Hai “Nữ hoàng bánh ngọt” trên đều là những người khiến chúng ta không chỉ ngưỡng mộ về những thành công của họ trong ngành bánh, mà họ còn là tấm gương cho sự khiêm tốn, sẻ chia, nỗ lực và cố gắng không ngừng để có thể chạm đến vinh quang của niềm đam mê luôn sục sôi trong họ từng ngày.

Hy vọng Mich Turner và Christina Tosi sẽ là động lực, thôi thúc các bạn theo đuổi và hoàn thiện những khát khao của bản thân.

Trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương rất vui vì một lần nữa đã đồng hành cũng các bạn trong bài viết này, mong rằng các bạn vẫn yêu mến và ủng hộ Trung Tâm, để trung tâm có thể có được những bài viết, những chia sẻ tốt hơn trong tương lai.

Nếu bạn muốn tham khảo các khóa học làm bánh âu và bánh lạnh của Nhất Hương hãy tham khảo ở những link sau nhé:
1) Học Làm Bánh Chuyên Nghiệp 2017: Kỹ Thuật Làm Bánh Âu – Bánh Kem (600 giờ)
2) Học làm bánh Lạnh (Speciality cake)
3) Học Làm Bánh Lấy Bằng Chứng Chỉ 3 của Úc
Trần Phương Khanh