Bánh Khúc Cây BÛCHE DE NOËL- MÓN QUÀ ĐẶC BIỆT MÙA NOEL

Bánh Khúc Cây BÛCHE DE NOËL- MÓN QUÀ ĐẶC BIỆT MÙA NOEL

Bánh Khúc Cây BÛCHE DE NOËL- MÓN QUÀ ĐẶC BIỆT MÙA NOEL

Noel – lễ mừng Chúa giáng sinh không chỉ là lễ lớn của người Công Giáo, mà đây còn là mùa lễ hội được mong chờ nhất trong năm tại các quốc gia trên toàn thế giới. Để chào đón lễ Giáng Sinh, người ta sẽ trang trí cho nhà mình bằng cây thông được trang trí với những họa tiết đầy màu sắc, chiếc hang đá nhỏ xinh được điểm tô bằng dây đèn lấp lánh, và những món ăn truyền thống để xua đi cái lạnh giá của tiết trời cuối đông.

Một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong lễ Giáng Sinh chính là chiếc bánh Bûche de Noël (bánh khúc cây). Vì sao chiếc bánh nhỏ nhắn đơn giản này lại trở nên đặc biệt trong dịp lễ lớn nhất năm? Và tại sao trong vô vàn những món ăn ấm nóng quyến rũ, người ta vẫn chọn bánh khúc cây làm một phần của thực đơn và trở thành nét văn hóa đặc trưng mỗi dịp Noel về?

Nguồn gốc của bánh kem Bûche de Noël truyền thống
Để giải đáp câu hỏi trên, trước hết chúng ta cùng nói về lịch sử của chiếc bánh Bûche de Noël truyền thống: Vào những ngày lạnh giá cuối năm, người Celtic cổ đại đã đốt những khúc cây lớn thâu đêm để làm dịu đi sự khắc nghiệt của đêm đông rét muốt, và chào đón ánh mặt trời ấm áp sẽ trở lại vào mùa xuân. Khi lửa tàn vào sáng sớm, họ sẽ giữ lại phần tro tàn với niềm tin rằng tro của khúc cây này sẽ giúp gia đình họ tránh được bệnh tật, thiên tai và quỷ dữ trong năm sau.

Khi những chiếc lò sưởi ra đời thì tục lệ trên cũng thay đổi, những khúc cây ấy cũng trở thành vật dụng trang trí Giáng Sinh cùng với những viên kẹo đầy màu sắc để đón khách thăm nhà. Lâu dần, khúc cây khô cứng đã trở thành hình mẫu để trang trí chiếc bánh kem Bûche de Noël như mừng ngày Chúa ra đời và trở thành văn hóa lưu truyền đến tận ngày nay.

Trang trí bánh kem bánh Bûche de Noël truyền thống
Chiếc bánh Bûche de Noël truyền thống gồm 2 phần: bánh bông lan được cuộn tròn (bên trong có nhân kem hoặc mứt trái cây), và phần kem trang trí. Việc trang trí ổ bánh khúc cây vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tạo những đường vân dọc theo chiếc bánh và điểm tô thêm ít đường xay hoặc bông đường là hoàn tất.

Việc tự tay thực hiện chiếc bánh Bûche de Noël cho gia đình mừng lễ Noel không khó. Tuy nhiên, để chiếc bánh trở nên sinh động và đẹp mắt lại chính là trở ngại và là nỗi băn khoăn lớn nhất. Hiểu được nỗi lo ấy, Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương mang đến khóa học “Chuyên đề trang trí bánh kem Noel” như góp phần vào món quà bạn dành cho gia đình và người thân trong dịp Noel năm nay.

Trong ngày lễ Noel, cả gia đình cùng nhau quây quần bên cây thông, trao nhau những tấm thiệp xinh xắn và cùng thưởng thức chiếc bánh khúc cây như xua tan bao lo toan trong cuộc sống, tình thân như đẩy lùi cái rét của ngày đông chính là hình ảnh đẹp và hoàn mĩ nhất. Điều đó chứng minh rằng dù cho tiết trời khắc nghiệt đến đâu, thì con người vẫn vượt qua bằng tình cảm thiêng liêng nhất.

Nhân dịp Lễ Giáng Sinh 2017, Nhất Hương kính chúc các bạn và gia đình có một mùa Noel an lành và hạnh phúc.

……………………………………………………………………………………………..

Thông tin khóa học trang trí bánh kem BÛCHE DE NOËL

1.Học phí: 99.000đ/ buổi (1 bánh Bûche de Noël và 2 bánh Tart Trứng)
2.Đối tượng: Tất cả các học viên có lòng đam mê với nghề bánh
3. Địa điểm và Thời gian học: từ ngày 23/11/2017 đến 25/12/2017

Thời gian:
– Buổi sáng Chủ Nhật ( 8h30- 11h30)
– Buổi chiều Thứ Bảy (14h00-17h00).
– Buổi tối Thứ Năm ( 18h00-20h30)

– Học phí đã bao gồm đầy đủ nguyên vật liệu, dụng cụ suốt khóa học.
– Học viên chuẩn bị hộp đựng bánh mang về (Bûche de Noël D=20cm và 2 bánh Tart Trứng)
– Đăng ký trước ít nhất 03 ngày để được đảm bảo quyền lợi và phục vụ chu đáo nhất
– Lớp học chỉ diễn ra khi có ít nhất 6 học viên
– Đăng kí tại Phòng Đào Tạo 028 6290 3711 – 028 3842 7551-028 6298 9721-
Hoặc https://www.facebook.com/trungtamdaynghenhathuong

Trần Phương Khanh