Các loại bánh giáng sinh trên khắp thế giới

Các loại bánh giáng sinh trên khắp thế giới

BÁNH GIÁNG SINH KHẮP THẾ GIỚI
Khi đường phố được trang trí rực rỡ, ngập tràn sắc màu, giai điệu vui tươi, quen thuộc của ca khúc “Jingle Bell” vang lên, là lúc báo hiệu một mùa Giáng sinh nữa lại về.

Bên cạnh những biểu tượng quen thuộc như: Ông già Noel, những chú tuần lộc, cây thông… thì chiếc bánh được thưởng thức thức trong dịp này là một nét đặc trưng khác, không thể thiếu trong Giáng sinh.

Sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực, những biến tấu khác nhau, bánh ở mỗi quốc gia đều có sự khác biệt. Hãy cùng điểm qua một số loại bánh được thưởng thức trong dịp Giáng sinh trên khắp thế giới.

1. Bánh khúc cây- Pháp

Bánh khúc cây hay Bûche de Noël (tiếng Pháp), Yule log (tiếng Anh) là món tráng miệng có xuất xứ từ Pháp.
Đúng như tên gọi, chiếc bánh mô phỏng theo hình một khúc cây. Bánh bông lan cuộn kem, lớp phủ bên ngoài là kem chocolate hoặc chocolate và được trang trí sao cho giống lớp vỏ cây nhất.
Bánh Khúc Cây BÛCHE DE NOËL- MÓN QUÀ ĐẶC BIỆT MÙA NOEL

2. Bánh kem Giáng sinh- Nhật Bản

Nhiều người cho rằng Lễ Giáng Sinh chỉ phổ biến tại các nước phưong Tây. Tuy nhiên ngày nay, các quốc gia châu Á nói chung và Nhật Bản nói riêng, Giáng Sinh dần trở thành là một trong những ngày lễ quan trọng.

Theo khảo sát, 73% người Nhật ăn bánh kem vào ngày Giáng sinh. Chiếc bánh kem Giáng Sinh của Nhật thường là loại bánh phủ kem và dâu. Trang trí khá tỉ mỉ với các chủ đề quen thuộc như tuyết, người tuyết, tuần lộc…

Bánh kem Giáng Sinh- Nhật Bản

image: buzzbooklet.com/card/360621

3. Bánh Giáng sinh Pavlova- Úc, Newzeland

Là món tráng miệng, một phần không thể thiếu trong ấm thực của Úc và Newzeland.
Chiếc bánh được đặt theo tên của vũ công bale xinh đẹp người Nga- Anna Matveyevna Pavlova. Với công thức đơn giản, người ta thưởng thức món bánh này không chỉ trong những dịp lễ, mà gần như quanh năm.
Bánh Pavlova- Úc, Newzeland giáng sinh

4. Bánh Giáng sinh Stollen- Đức

Là chiếc bánh mì ngọt có lịch sử lâu đời, món bánh không thể thiếu trong suốt mùa Giáng sinh tại Đức.
Được làm từ rất nhiều nguyên liệu, trong đó có bột bì, hạnh nhân, nho khô….
bánh giáng sinh Stollen của đức

5. Bánh gừng cho dịp Giáng sinh – Gingerbread Man

Là loại bánh nướng, nguyên liệu chính: bột mì, đinh hương, nhục đậu khấu, quế với vị ngọt của đường, rỉ đường hoặc mật ong. Theo Wiki, bánh gừng được đưa đến châu Âu khoảng năm 992.
Trong dịp Giáng sinh, bánh gừng là món ăn được yêu thích bởi tất cả mọi người.
Bánh gừng cho dịp giáng sinh - Gingerbread Man

Nội dung bài viết, hình ảnh: tham khảo Wiki và một số nguồn khác.

Vậy còn tại Việt Nam thì sao?

Có rất nhiều loại bánh được lựa chọn trong dịp Giáng sinh, nhưng bánh kem vẫn là loại bánh được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất.

Tại Việt Nam, bánh kem chủ đề Giáng sinh có nhiều hình dạng như khúc cây, tròn, vuông… được trang trí cực kì tỉ mỉ.

Nhất Hương xin giới thiệu một số mẫu bánh kem trang trí theo chủ đề Giáng Sinh:

Bánh Khúc Cây BÛCHE DE NOËL- MÓN QUÀ ĐẶC BIỆT MÙA NOEL

Bạn muốn tìm hiểu thêm cách trang trí bánh kem cho dịp giáng sinh, hãy tham khảo các clip sau:

1. Hướng Dẫn Trang Trí Bánh Kem – Ông Già Noel
2. Hướng Dẫn Trang Trí Bánh Kem – Người Tuyết Noel
3. Hướng Dẫn Trang Trí Bánh Kem – Con Tuần Lộc Noel

Tham khảo các khóa học trang trí bánh kem của Nhất Hương :
1. Trang Trí Bánh Kem Chuyên Nghiệp 2017: Kỹ Thuật Trang Trí Bánh Kem (504 giờ)
2. Trang Trí Bánh Kem Sơ Cấp
3. Trang Trí Bánh Kem Trung Cấp
4. Trang Trí Bánh Kem – thú mini
5. Trang Trí Bánh Kem – 12 con giáp