Hương vị và đặc điểm của bánh Croissant

đặc điểm của bánh croissant

Croissant đã không còn quá xa lạ và dần trở thành món bánh yêu thích của nhiều người. Về cơ bản, Croissant là loại bánh được làm từ bột mì, men, bơ, sữa và muối, cấu tạo của bánh bao gồm nhiều lớp bơ và bột xếp chồng lên nhau. Khi du nhập về Việt Nam, vì hình dáng bánh Croissant gần giống như một chiếc sừng bò nên nhiều người đã gọi là bánh sừng bò. Hương vị và đặc điểm của bánh Croissant khá đặc biệt, và có lẽ chính nhờ những sự đặc biệt đó mà bánh được ưa chuộng nhiều như thế.

Hương vị của bánh Croissant

Bạn có biết điều gì làm người ta yêu thích Croissant đến vậy không? Lớp vỏ ngoài vàng óng và mùi thơm dịu nhẹ của bơ sữa chính là những điểm thu hút đầu tiên của Croissant. Nhưng điều làm mọi người yêu Croissant chính có lẽ là nhờ hương vị của bánh.

hương vị của bánh Croissant

Khi thưởng thức Croissant, bạn sẽ cảm nhận được hương vị chính đến từ bơ. Chiếc bánh thơm lừng mùi bơ sữa, có vị ngọt thanh, beo béo xen chút xíu vị mặn. Được làm từ các lớp bột và bơ chồng lên nhau nhưng bánh không hề béo ngậy, vị béo và ngọt của bánh rất thanh thoát, hậu vị ngọt dịu của bơ làm người thưởng thức lưu luyến nhớ mãi.

>> Xem thêm: Nguồn gốc của bánh Croissant

Đặc điểm của bánh Croissant

Bánh Croissant là có vỏ ngoài vàng óng, giòn tan và bung tách rõ ràng đẹp mắt. Để làm được điều này, những người thợ làm bánh cần có kỹ thuật cán bột điêu luyện để cán được các lớp bột mỏng, không bị lỗi hay gãy bơ, không để bơ bị ngấm vào trong bột quá nhiều.

Phần ruột bánh Croissant không được đặc, phải có độ bông xốp. Khi cắt đôi chiếc bánh ra sẽ thấy có những lỗ hổng trong ruột bánh.

học làm bánh croissant

Những chiếc bánh Croissant đúng chuẩn khi cuộn lại thường tạo thành 4 “nấc thang” đối xứng nhau, như vậy khi nướng lên bánh sẽ có độ phồng đẹp. Nếu tạo hình quá ít chỉ gồm 2 hoặc 3 “nấc” thì bánh khi nướng sẽ không đạt được độ phồng như ý. Tuy nhiên cũng không nên cuộn quá nhiều “nấc”, vì như vậy bánh sẽ bị dày ở phần giữa, không giữ được độ đẹp vốn có.

Hương vị và đặc điểm của bánh Croissant mang những nét riêng của món bánh lừng danh thế giới. Tuy giản dị nhưng lại vô cùng lôi cuốn, hấp dẫn. Không chỉ được yêu thích ở Pháp, Croissant ngày càng chiếm được niềm tin yêu của nhiều người trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Croissant thơm ngon là thế nhưng không phải là món bánh dễ làm nếu chưa nắm được phương thức cũng như kỹ thuật cán bột. Để tạo nên nhiều lớp vỏ mỏng chồng lên nhau, người làm bánh phải có kỹ thuật cán bột khéo léo, cán bột theo chiều nào, canh thời gian ra sao để bột “nghỉ” vừa đủ,… Quá trình làm bột ngàn lớp đòi hỏi sự tỉ mẩn, chính xác và kiên trì.

Tuy nhiên, khi được hướng dẫn kỹ thuật và bí quyết cán bột thì việc chinh phục “tiểu thư đỏng đảnh” Croissant sẽ không còn quá khó khăn nữa. Tham gia khoá học: Học làm bánh Croissant trong 3 ngày để được hướng dẫn kỹ thuật cán bột dễ dàng bằng tay và bằng máy, chi tiết từng bước làm bánh Croissant, cũng như cách biến tấu bánh để tạo nên nhiều hương vị khác nhau nhé.


Tham khảo thêm các khoá học bánh khác tại Nhất Hương: KHOÁ HỌC LÀM BÁNH