WALNUT CHANH CAM CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG

“Bánh Walnut Chanh-Cam” (Lemon-Orange Walnut Bread) trích từ sách “Splenda-Recipe Collection”, họ sử dụng “đường” ăn kiêng Splenda vì nó không bị mất ngọt và đắng khi nấu nướng ở nhiệt độ cao.
I. Vật liệu :
– 2 cup bột đa dụng
– 1 tsp bột nổi
– 1/2 tsp baking soda
– 2/3 cup sữa ít béo
– 2 tbsp nước cốt chanh (sử dụng chanh vàng, có bán ở Metro)
– 1+1/2 tsp vỏ chanh nạo sợi
– 1+1/2 tsp vỏ cam nạo sợi
– 2 trứng gà loại lớn
– 3/4 cup Splenda No Calorie Sweetener, Granulated (“đường” ăn kiêng Splenda)
– 1/2 cup bơ (làm tan chảy)
– 2 tsp tinh dầu vani
– 3/4 cup walnut (đập dập)
II. Cách làm :
– Rây bột, bột nổi, baking soda trong tô để riêng một bên (a)
– Trộn chung sữa, nước chanh, vỏ chanh và cam trong một tô khác (b)
– Đánh trứng và “đường” Splenda với tốc độ cao, khoảng 5′, sau đó giảm tốc độ nhỏ cho từ từ bơ chảy và tinh dầu vani vào trộn trong 1′ (c)
– Trộn (a) và (b) vào (c), lưu ý bắt đầu và kết thúc quá trình trộn bằng (a), trộn nhanh và nhẹ tay cho hỗn hợp (a) & (b) trộn lẫn vào (c) mà không bị vón cục
– Sử dụng khuôn loaf pan (8 1/2 x 4 1/2 x 2 1/2) inch, chống dính cho khuôn
– Làm nóng lò trước 10′, nướng 2 lửa ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 30′-35′, hoặc cho đến khi bánh chín (tùy lò).
– Bánh chín lấy ra để trên vỉ lưới khoảng 10′, sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội.