STRABERRY PANNA COTTA

Ăn kiêng thì vẫn có thể ăn bánh đó nhé! với món bánh strawberry panna cotta rất dễ làm và cực kỳ ngon nữa ^^

panna cottas
I. Vật liệu : (làm cho 4-6 người ăn)
– 7 g gelatin bột (có thể gia giảm lượng bột, tùy thích panna cottas mềm hay giòn)
– 350 ml sữa tươi
– 500 ml nước cốt dâu (xay nhuyễn dâu tươi và lọc qua rây, bỏ xác, lấy nước cốt dâu)
– 5 muỗng cafe “đường” ăn kiêng Splenda, No Calorie Sweetener, Granulated
– 1 muỗng cafe bột vani
– vài lát dâu để trang trí
panna cottas 01
II. Cách làm :
– Ngâm bột gelatin vào sữa tươi trong xoong nhỏ khoảng 10′, sau đó cho lên bếp nấu với lửa nhỏ đến khi bột gelatin tan hết (lưu ý là không để hỗn hợp sôi), nhắc xuống để nguội bớt (a)
– Hòa tan hỗn hợp nước cốt dâu, Splenda, và vani với nhau, sau đó cho vào hỗn hợp (a) đã nguội, trộn đều (b)
– Đổ hỗn hợp (b) vào 4-6 ly nhỏ, bọc lại bằng plastic wrap, cho vào tủ lạnh đến khi đông đặc, lấy ra, xếp vài lát dâu lên trên mặt, dùng lạnh… Nếu các bạn muốn lấy panna cottas ra khỏi khuôn, xếp lên dĩa như trong hình, các bạn phải sử dụng các khuôn nhỏ chống dính, hoặc nhớ tráng khuôn bằng non- stick cooking spray để có thể lấy panna cottas ra khỏi khuôn nguyên vẹn.
panna cottas 02

panna cottas 03