Mocha cupcake chuẩn bị cho ngày giỗ tổ!

Những ngày cuối tuần mưa rả rích làm sụp đổ bao nhiêu kế hoạch đi chơi của bạn? Đừng biến những ngày nghỉ của mình trở nên vô vị. Thay vì ngồi lì ôm lấy cái máy tính online, hãy cùng học cách làm bánh Cupcake Mocha ngọt ngào, thơm ngon cho bạn bè và người thân ngày day-off nhé!
Nguyên liệu:
– 1 muỗng canh bột cà phê hòa tan
– ¼ chén nước nóng (khoảng 60ml)
– 125g bơ, làm mềm
– ¾ chén đường cát trắng (khoảng 165g)
– 2 quả trứng
– 1 muỗng canh bột cacao
– 1 chén bột nổi (khoảng 150g)
– 2/3 chén bột hạnh nhân (khoảng 80g)
– 125g chocolate đắng, làm tan
– ¾ chén sữa bò (khoảng 180ml)
– Có thể thêm hạt đậu cà phê để trang trí
– 3 muỗng bột cà phê hòa tan
– 1 ½ muỗng canh nước nóng
– 185g bơ lạt, làm mềm
– 2 ¼ chén đường bột, ray mịn
Nguyên liệu dành cho: 10 người
Thời gian chế biến: khoảng dưới 60 phút.
Cách làm:
Đầu tiên, làm nóng lò nướng đến 180°C. Chuẩn bị khuôn bánh 12 lỗ hoặc những khuôn giấy làm bánh muffin.
Sau đó, cho bột cà phê và nước nóng vào một cái cốc, khuấy đều cho đến khi tan. Đồng thời, cho bơ, đường và trứng vào một tô vừa, dùng máy đánh bong cho đến khi hỗn hợp sáng và mịn.
Tiếp đến, cho một nửa bột cacao, bột nổi, tất cả hạt hạnh nhân và tiếp đến là chocolate, sữa vào hỗn hợp trên. Giữ lại một nửa hỗn hợp bột cacao và bột nổi để làm phần bọt kem. Chia hỗn hợp trong từng khuôn giấy. Nướng trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi vàng đều. Sau đó để nguội.
Để làm bọt kem cà phê, đầu tiên trộn đều bột cà phê và nước nóng trong một cái ly, khuấy đến khi hỗn hợp tan đều. Đánh bong bơ bằng máy đánh trứng và cho từ từ một nửa lượng đường bột, hỗn hợp cà phê, bột nổi còn lại ở trên và tiếp đến là phần đường bột.
Sau đó, sử dụng túi ni lông có đầu nhỏ bằng kim loại để tạo hình cho kem. Trang trí thêm hạt cà phê lên trên tùy theo sở thích của bạn.
Vậy là chúng ta đã có món Cupcake Mocha thơm ngon và giàu dinh dưỡng rồi đấy. Không gì tuyệt vời hơn khi ngoài trời mưa tầm tã và ngồi trong nhà nhâm nhi tách cà phê cùng chút bánh Cupcake mocha với những người thân yêu. Cảm giác thật yên bính và ấm áp phải không các bạn!!!