KEM TRANG TRÍ BÁNH – CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT!!!

Hiện nay, việc sản xuất và kinh doanh bánh tươi đã trở nên phổ biến, Ngành bánh tươi ở Việt Nam đang bắt đầu phát triển với nhiều hệ thống Bakery được mở ra. Hầu hết, mỗi người trong chúng ta ít nhiều đều thử qua các sản phẩm bánh tươi, nhất là bánh kem, bánh sinh nhật, bánh lạnh, v.v..

Hiện nay, việc sản xuất và kinh doanh bánh tươi đã trở nên phổ biến, Ngành bánh tươi ở Việt Nam đang bắt đầu phát triển với nhiều hệ thống Bakery được mở ra.
Hầu hết, mỗi người trong chúng ta ít nhiều đều thử qua các sản phẩm bánh tươi, nhất là bánh kem, bánh sinh nhật, bánh lạnh, v.v… trong các dịp đặc biệt với gia đình và bạn bè.
Nhân đây, tôi xin nói về kem trang trí bánh – một sản phẩm dường như quen thuộc nhưng rất ít người biết về tính chất của nó.
Tại Việt Nam, các dòng kem trang trí bánh rất phổ biến, có thể chia ra các loại như sau:
1. Kem trang trí bánh từ sữa động vật (Dairy Whipping cream ):
Sữa bò nguyên kem,
Sữa béo (30 -40%), chất nhũ hoá, chất ổn định, hương liệu.
2. Kem trang trí bánh từ dầu thực vật – giả sữa (Non – dairy topping cream):
Dầu cọ đã một phần hydrate hoá, nước, đường, sirô bắp, chất nhũ hoá, chất ổn định, hương liệu.
dau co                                Quả cọ
2.1. Non – dairy topping: Kttb từ dầu thực vật :
+ Dòng SP bóng láng: Silver whip, Golden Peak.
kem nhat huong

kem nhat huong 01
+ Dòng SP giữ ẩm: Snowhip, Creamywhip.
kem snow

kem
2.2. Dairy Blended topping: KTTB bổ sung sữa động vật (duy nhất trên TT): Mycream

SONY DSC

2.3. Dairy Blended juice topping: Kem sữa trái cây bổ sung sữa động vật, nước cốt trái cây (15% puree)(Duy nhất trên thế giới): Kem sữa vị ổi – chuối– trà xanh – cappuchio
chuoi

kem cappucci

kem chuoi

kem tra xanh
Sản phẩm kem trang trí bánh rất đa dạng, có thể dùng vào nhiều mục đích khác nhau từ trang trí bánh đến các món tráng miệng hoặc thức uống.
Cách sử dụng tại nhà cũng khá đơn giản
− Xả đông ở nhiệt độ 2 độC – 7 độC từ 3 – 4 giờ trước khi sử dụng.
− Lắc đều trước khi mở.
− Đánh kem ở tốc độ trung bình cho đến khi kem nổi lên đạt độ cứng, độ bóng vừa ý.
− Sản phẩm sau khi đánh phải bảo quản lạnh hoặc trữ đông.
Nếu bạn không dùng hết 1 lần, mình sẽ cắt hẳn 1 phần kem để xả đông. Phần còn lại bọc kín và tiếp tục cấp đông, phần này chỉ nên dùng trong khoàng 7 – 14 ngày sau khi mở hộp.
Các bạn có biết vì sao Kem trang trí bánh từ dầu thực vật phổ biến tại VN?
– Tính kinh tế: giá thấp, lượng nhiều.
– Độ bóng, láng, trông đẹp, dễ trang trí.
– Độ cứng, độ bền: tốt, không sụp đổ
Kem trang trí sau khi đánh có độ xốp nhẹ nhất định. Vì sao kem nở? Nhà sản xuất có cho bột nở vào kem?
Hoàn toàn không có bột nở trong kem. Kem nở là do quá trình đánh kem, không khí theo vào sợi lồng cầu vào kem và đẩy kem nở lên. Do đó, lồng cầu của máy và cách đánh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng kem sau khi đánh.
Vì sao kem giữ ẩm tốt?
Kem Nhất Hương – sử dụng công nghệ giữ ẩm, giúp làm giảm quá trình thoát hơi nước.
Khi hơi nước thoát ra chậm hơn thì bề mặt của kem sẽ khô hơn nhưng bên trong kem ẩm hơn. Do vậy, kem có độ tan duy trì tốt hơn.
Vấn đề lên men trong kem:
Đối với các dòng sản phẩm kem cao cấp có độ ẩm cao và độ đường thấp, độ béo cao thì càng dễ bị lên men hơn là các sản phẩm khô bóng.
Điều quan trọng là luôn giữ vệ sinh sạch sẽ các đồ dùng, dụng cụ làm bánh.
Tác giả bài viết: Thanh Tin