HỌC LÀM BÁNH Ở TP.HCM

Theo quan điểm của giới ẩm thực Việt Nam, học làm bánh tại TP.HCM hiện nay được xem là trào lưu mới. Tại TP.HCM có không ít nơi dạy làm bánh phục vụ gia đình hoặc các chương trình dạy theo món bánh, cũng đáp ứng một phần nhu cầu theo học của học viên.
Nhận thấy nhu cầu phát triển cho ngành bánh tươi ( Bakery) ở Việt Nam, Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương xác định việc học làm bánh không chỉ đơn thuần là để phục vụ gia đình, hay giải trí… mà dần đã trở thành một nghề thật sự và đang là một xu hướng tất yếu. Học làm bánh ở TP.HCM là một nghề thực sự, không phải là một trào lưu hoặc phong trào.
Là nơi đầu tiên và duy nhất đào tạo chuyên nghiệp về nghề bánh, gồm đầy đủ và đa dạng từ các khóa học làm bánh Âu, học làm bánh Kem, bánh truyền thống Việt Nam, các dòng bánh Trung Hoa đến các khóa học làm bánh chuyên nghiệp, các khóa ngắn hạn theo dòng bánh, các khóa học chuyên đề bánh Âu, khóa học làm bánh cho trẻ em…..
hoc lam banh tphcm                                Một phòng học làm bánh Âu tại Nhất Hương

Học làm bánh ở TP.HCM với cơ sở vật chất chuyên nghề, được bảo trợ bởi Công ty TNHH TM Tân Nhất Hương không chỉ hỗ trợ học viên trong quá trình học thực hành mà còn giúp học viên làm quen với mô hình làm việc công nghiệp với các thiết bị, máy móc hiện đại. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ giáo viên có xuất phát điểm là đội ngũ kỹ thuật đã qua các chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm nghề và các khóa đào tạo bánh Âu chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn kỹ thuật Châu Âu bởi chuyên gia đến từ Hà Lan – Thầy Wiet Camps nguyên hiệu trưởng trường Rijnijssel, Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương là trường dạy nghề bánh tốt nhất hiện nay tại TP.HCM.
hoc lam banh tphcm 2  Lớp huấn luyện hàng năm dành cho đội ngũ kỹ thuật viên – giáo viên với thầy Wiet Camps.

Hàng năm, Trung Tâm tổ chức các cuộc gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp giữa đội ngũ giáo viên nhà trường với các chuyên gia nước ngoài. Bên cạnh đó Trung Tâm còn mang lại cho học viên nhiều kiến thức mới lạ thông qua các buổi hội thảo do chính chuyên gia ngành Bánh trực tiếp giảng dạy.
Đặc biệt, chương trình đào tạo của Trung Tâm chú trọng đào tạo theo từng dòng bánh, giúp học viên nắm bắt kiến thức một cách nhanh nhất, tạo nền tảng cho sự phát triển và sáng tạo khi học viên làm chủ cửa hàng bánh. Không chỉ hướng dẫn học viên đi từ kiến thức lý thuyết căn bản đến thành thạo tay nghề thực hành các dòng bánh, Trung Tâm còn hỗ trợ đào tạo khóa học Thiết kế & Quản lý cửa hàng bánh Chuyên Nghiệp, khóa học Kế Toán Tiêu Chuẩn trang bị cho học viên thật tốt khi bước vào kinh doanh lĩnh vực nghề nghiệp mới này.
Hơn 2 năm chính thức đào tạo hệ chính quy nghề bánh với 2 nghề: Kỹ thuật làm bánh Âu – bánh Kem (4,5 tháng) và Kỹ thuật trang trí bánh kem (1,5 tháng), Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương đào tạo được 220 thợ bánh chuyên nghiệp, hơn 1.500 học viên hệ dạy nghề thường xuyên, gần 6.000 lượt học viên học các khóa học làm bánh ngắn hạn và các chuyên đề làm bánh. Sau khi tốt nghiệp khóa học làm bánh hệ chính quy, học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề bánh được Tổng Cục Dạy Nghề công nhận trên toàn quốc.
Học viên học làm bánh ở TP.HCM không chỉ đào tạo các khóa học làm bánh chuyên nghiệp, Nhất Hương còn hỗ trợ và tư vấn về thiết bị máy móc, nguồn nguyên liệu cho các bạn học viên muốn mở cửa hàng kinh doanh bánh (Bakery/ Coffee shop). Nhất Hương rất tự hào trong số 220 học viên là thợ bánh chuyên nghiệp, có 27 học viên đã mở cửa hàng kinh doanh (Bakery/ Coffee shop) thành công các sản phẩm bánh. Điều đó minh chứng cho hiệu quả thực tế không chỉ khả năng đào tạo nghề bánh mà còn khả năng ứng dụng và kinh doanh bánh khi học viên được đào tạo tốt nhất.
Đến với Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương , ngoài việc lĩnh hội kiến thức và các kỹ năng thực hành nghề bánh, các bạn còn đến với sự đam mê học hỏi, yêu nghề làm bánh trong một môi trường học tập chuyên nghiệp. Đây cũng là những điều kiện giúp các bạn có được sự thành công trong “Nghề Làm Bánh”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *