WHIPPING CREAM-TOPPING CREAM VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

Như các bạn đã biết, kem tươi đóng vai trò rất quan trọng, là thành phần không thể thiếu để tạo nên những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn. Có hai loại kem tươi đang “làm mưa, làm gió” trên thị trường hiện nay đó là Whipping Cream và Topping Cream.

Mặc dù đây là hai loại kem phổ biến và xuất hiện hầu hết trong các loại món tráng miệng. Song, vẫn có rất nhiều người chưa biết Whiping Cream là gì? Topping Cream là gì? Hai thành phần này khác nhau ở điểm nào? Công dụng của chúng ra làm sao?…

Chính vì thế, ở bài viết này, Nhất Hương sẽ chia sẻ tất tần tật những vấn để liên quan đến Whiping Cream và Topping Cream. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Khái niệm về Whipping Cream:

Whipping cream là loại kem tươi có nguồn gốc từ động vật. Có độ béo ngậy cao (38 – 40%). Do được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên Whipping Cream không chứa đường.

Whipping Cream có hai loại: Whipping Cream (kem tự đánh bông) và Whipped Cream (kem đã đánh bông)

Ưu điểm:

  • Whipping Cream được chiết xuất từ sữa bò tươi nguyên chất nên độ thơm ngon sẽ nhỉnh các loại kem khác trên thị trường.
  • Do không chứa đường nên các bạn dễ dàng gia-giảm độ ngọt theo khẩu vị của mình.

Nhược điểm:

  • Do được chiết xuất từ sữa tươi nguyên chất nên Whipping Cream dễ chảy hơn so với Topping Cream.
  • Giá thành cao và hơi khó để tìm mua chúng.

Công dụng:

  • Dùng làm kem trang trí mặt bánh.
  • Được sử dụng cho nhiều loại món tráng miệng như bánh táo, bánh Mousse, pudding, caramen…
  • Whipped Cream được dùng với nhiều loại thức uống như: sữa lắc, cooktail, kẹo, cà phê và kem…

 

Cách thức bảo quản:

  • Bảo quản trong tủ mát, tuyệt đối không để ngăn đá vì khi dùng sẽ làm kem bị tách nước.
  • Whipping Cream sử dùng còn dư, lau sạch miệng hộp, đậy kín nắp và bọc trong túi nilong.
  • Thời gian bảo quản từ 5 – 7 ngày hoặc hơn tùy theo nhiệt độ tủ lạnh.
  • Trong thời gian bảo quản, thi thoảng nên lôi hộp Whipping ra lắc lên vài lần cho kem không bị đông lại ở đáy.

Khái niệm về Topping Cream:

Non-Dairy Topping Cream (Viết tắt: Topping Cream), là một loại kem tươi thực vật ít béo   (low-fat food). Thành phần gồm các chất chuyển thể từ sữa (emulsifier) và chất tạo đặc (hydrocolloids)…rất thích hợp cho người ăn kiêng.

Ưu điểm:

  • Topping Cream có độ ngọt vừa phải, màu trắng tinh lại chịu nhiệt rất tốt, dễ trang trí vì rất đứng kem, ít bị chảy hơn Whipping Cream, bạn có thể dùng khi thời tiết nắng nóng hoặc mang đi xa…
  • Giá thành của Topping Cream tương đối thấp và hợp lý, thời gian bảo quản khá lâu.
  • Rất thích hợp cho người ăn kiêng, ăn chay, người dị ứng với sữa hoặc những tín đồ Hồi Giáo…
  • Thêm một điểm cộng cho Topping Cream đó chính là sự đa dạng về hương vị. Ngoài Silver Whip, My Cream, Creamywhip…còn có các loại kem mang hương vị trái cây như hương ổi, hương trà xanh, hương chuối, hương vani, hương cà phê…

Nhược điểm:

  • Topping Cream có chứa đường, vì thế bạn sẽ không thể tùy ý điều chỉnh được độ ngọt.
  • Vì Topping Cream có độ béo thấp nên nó sẽ làm giảm độ béo ngậy của món ăn.

Công dụng:

  • Topping Cream chủ yếu được dùng để phủ và trang trí bánh (đặc biệt bánh sinh nhật).
  • Được sử dụng nhiều trong công thức đồ uống lạnh như trà sữa, cà phê, đá xay…
  • Ngoài ra, Topping Cream còn có thể thay thế thành phần sữa đặc trong các món sinh tố, chế biến các món bánh hoặc thay cho bột béo trong món đá xay.

Cách thức bảo quản:

  • Bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh.
  • Whipping Cream sử dùng còn dư, cần kẹp miệng cẩn thận rồi cất vào ngăn đá. Khi dùng thì bỏ ra và để rã đông tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh từ 8 – 12h.
  • Thời gian bảo quản khoảng trên 3 tháng tùy theo nhiệt độ tủ lạnh.

Thông qua một vài chia sẻ trên đây, Nhất Hương hy vọng các bạn sẽ “bỏ túi” cho mình những kiến thức bổ ích về Whipping Cream và Topping Cream, để việc lựa chọn dòng kem cho món bánh của mình không còn là một ẩn số nữa nhé!

Đào Thị Ngọc Yến