PANNA COTTA – MÓN TRÁNG MIỆNG TINH TẾ TỪ XỨ SỞ THÀNH ROME

Trong tiếng Ý, Panna Cotta đơn giản chỉ mang hàm ý là một món kem đã được nấu chín, và là đặc trưng trong số các món tráng miệng độc đáo được bắt nguồn từ xứ Piedmont Italia vào khoảng những năm 60 của thế kỷ trước. Bánh đơn giản được làm từ kem, thêm đường, với các loại vị khác nhau như rượu Rhum, vanilla, caramel hay các loại nước sốt hoa quả, và không thể thiếu chất tạo đặc là gelatine. Sau khi đun nóng, hỗn hợp bánh Panna Cotta được cho vào khuôn hay ly và bảo quản trong tủ lạnh để tạo đông, bởi lẽ Panna Cotta luôn được ăn lạnh. Bánh thường được trang trí thêm các loại trái cây như: mâm xôi, dâu tây,.. hay chocolate để thêm hương vị đặc biệt.

Người Ý chưa bao giờ che giấu lòng tự hào về đất nước xinh đẹp của mình với một nền ẩm thức phong phú, độc đáo, tinh tế và đa dạng với nhiều đầu bếp nổi tiếng. Khi chế biến món ăn bằng cả trái tim mình, người đầu bếp sẽ cho ra đời những chiếc bánh Panna Cotta có vị béo tự nhiên, không quá ngọt với nhiều hương vị khác nhau. Lớp kem tan chảy nhanh trong miệng cùng vị trái cây nồng nàn chắc chắn sẽ mang lại cho thực khách sự hài lòng và trầm trồ khen ngợi.

Panna Cotta là món tráng miệng rất dễ thực hiện, ngày nay đã phổ biến khắp nơi. Chúng ta cùng phiêu du trong cuộc chơi của những món ăn ngon, cùng khám phá các đô thị đa văn hóa, để ý thức được rằng bếp lửa gia đình sẽ luôn ấm áp với những gia vị cảm xúc được sưu tầm từ nhiều miền ẩm thực. Có ai đó từng nói “Tình yêu vốn thường đi qua cái dạ dày”, sao bạn không thử một lần để nếm thử cảm xúc ngọt ngào, đầy màu sắc của ẩm thực Ý thông qua món Panna Cotta ngay trong chính căn nhà mình với bàn tay khéo léo của bạn?.
Vũ Thị Hoài Sơn