Vòng quanh các nước xem loại bánh Trung Thu được yêu thích

Loại bánh Trung Thu phổ biến nhất có lẽ chính là bánh nướng với nhân hạt sen nghiền cùng với lòng đỏ trứng mặn. Hiếm hơn có thể là những loại có nhân làm từ đậu đỏ hoặc thậm chí là vừng.

Cũng giống với Giáng sinh ở những nước Châu Mỹ hoặc phương Tây, người Châu Á có những ngày lễ với đặc thù riêng của mình. Tại hầu hết những quốc gia Châu Á đều bày bán các loại bánh Trung Thu khác nhau với muôn vàn chủng loại, màu sắc. Bánh Trung Thu thường xuất hiện rất sớm khoảng hơn một tháng trước dịp Rằm tháng tám từ Kuala Lumpur, Malaysia tới Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc, Việt Nam.
Những chiếc hộp đựng bánh Trung Thu cũng ngày càng trở nên trang trọng hơn.
Loại bánh Trung Thu phổ biến nhất có lẽ chính là bánh nướng với nhân hạt sen nghiền cùng với lòng đỏ trứng mặn. Hiếm hơn có thể là những loại có nhân làm từ đậu đỏ hoặc thậm chí là vừng.
Đề cập về vấn đề chủng loại bánh Trung Thu thì Singapore có thể coi là đất nước khá đa dạng. Nếu đi dạo vòng quanh khu phố mua sắm Orchard Road vào khoảng thời gian này trong năm thì chắc chắn các bạn sẽ bị choáng ngợp bởi màu sắc, hình dạng những loại bánh Trung Thu ở nơi đây.
Thưởng thức bánh Trung Thu cùng với trà vốn là một thói quen độc đáo, đem lại hương vị rất ngon mà cực kỳ tinh tế. Thành phố Kuala Lumpur, Malaysia lại mang tới những loại bánh Trung Thu với nhân có mùi vị giống với trà xanh, trà sen tạo nên một xu hướng ẩm thực mới cho cư dân và thực khách đến với thành phố này.
Trong khi đó, tại cửa hàng Häagen-Dazs tại Thượng Hải, Trung Quốc thì lại bán những chiếc bánh với nhân làm bằng kem và được trộn cùng với sữa, socola. Một số quán cà phê còn sáng tạo hơn khi sản xuất những chiếc bánh có nhân làm từ cà phê, hạt dẻ, socola hay thậm chí là cả rượu Baileys cũng được họ sử dụng làm nhân bánh.
Tuy nhiên, không gì có thể vượt qua được sự sáng tạo của những nghệ nhân làm bánh Hồng Kông. Trong lịch sử làm bánh của mình, họ đã cùng nhau tạo những chiếc bánh với hình dạng của 4 cặp mông để kỉ niệm ngày lễ “Mông” cũng vào 15 tháng 8 âm lịch. Có vẻ như sự sáng tạo của họ sẽ không dừng lại ở đó, mỗi dịp Trung Thu đến, những người nghệ nhân này lại luôn đem đến một điều bất ngờ mới.
Tại Hồng Kông có bánh hình… mông.
Vào năm 1989, cửa hàng bánh Taipan ở Hồng Kông đã giới thiệu loại bánh trung thu với lớp vỏ bên ngoài màu trắng còn bên trong là các loại mứt hoa quả cũng như những loại hạt nghiền nhỏ ra. Bề ngoài rất bắt mắt và hương vị còn tuyệt vời hơn nữa. Những người Hông Kông lúc bấy giờ gọi nó là “bánh trung thu phủ tuyết”. Loại bánh này ngay lập tức được phổ biến tại rất nhiều nơi và ở Việt Nam chúng mình, tên gọi của chúng là “bánh dẻo” đấy các bạn ạ!
Bánh dẻo xuất hiện ở Hồng Kông vào năm 1989 với nhân mứt hoa quả.
Vỏ ngoài của bánh dẻo được làm từ bột gạo cũng giống với mochi, nhưng loại bột gạo này là loại phổ biến, có mặt ở bất kì vựa lúa nào trên toàn Châu Á. Sau công đoạn nhào bột và luộc lên, những chiếc bánh này giữ được nguyên vẹn hình dạng mặc dù khá dẻo khi ăn, hương vị thì ngọt ngào phù hợp với mùa thu Châu Á. Cho đến ngày nay, loại bánh dẻo này vẫn được người dân trên khắp các nước Châu Á ưa chuộng.
Đến với Nhật Bản, Hàn Quốc, chúng mình sẽ bắt gặp những loại bánh Trung Thu khá kì lạ, khác biệt từ nguyên liệu cho đến hình dáng. Những loại bánh này không những được yêu thích trong dịp Trung Thu mà còn được bán quanh năm nữa cơ!
Bánh Trung Thu Hàn Quốc được gọi là Songpyeon.
Món bánh Trung Thu Nhật được gọi là Geppei, nhân chủ yếu là các loại hạt đậu, và trong nhân không bao giờ có lòng đỏ trứng.
Không biết các bạn đã chọn cho mình được món bánh khoái khẩu nào chưa nhỉ?
Nguồn tin: internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *