TỪ BÁNH MÌ MỀM SANG BÁNH MÌ PHÔ MAI TAN CHẢY

Bạn đã sẵn sàng cho việc thay đổi vị giác cho mình và cho khách hàng của bạn bằng một món bánh mới – Bánh mì phô mai TAN CHẢY chưa?

Nếu các bạn đã sẵn sàng mà không biết bắt đầu từ đâu? Với cách làm và công thức thế nào thì ngại gì mà không liên hệ với chúng tôi?

 • Làm thế nào để nhân chảy bây giờ?
 • Làm thế nào để không bị mất mùi phomai???
 • ….

Từ đầu hè trở lại đây dân mạng gần xa đang đổ xô với món bánh mì phô mai tan chảy. Nhìn sơ qua cơn sốt bánh mì phô mai tan chảy giống như một trào lưu của thời đại và giống như những cơn sốt “ Trà Chanh Chém Gió”, “ Bông Lan Trứng Muối”, “ Bánh Mì Hoa Cúc”…… Từ các tiệm bánh lớn nhỏ đến các bạn bán hàng online hay kể cả các quý cô nội trợ đều háo hức để học món bánh này nhằm kinh doanh buôn bán, làm quà tặng hay thưởng thức trong gia đình.

Phần lớn các thực khách yêu thích món bánh mì tan chảy này bởi vị phô mai beo béo, ngọt thanh và độ hót nhất vẫn là thị hiếu tan chảy của nhân phô mai bên trong món bánh mì ngọt cùng chà bông phủ trên mặt bánh.

Bánh mì phô mai
Bánh mì phô mai
 1. Là sự kết hợp hoàn hảo giữa món bánh mì mềm và 1 loại kem phô mai tan chảy.

Với bánh mì mềm các bạn có thể sử dụng công thức của các món bánh mì Sanwich hay các loại bánh mì ngũ cốc.  Không giống như bánh mì Hokkado hay bánh mì hoa cúc  bánh mì phô mai bạn cần mềm hơn, mịn và ẩm hơn và không cần quá dai  hay tạo sớ nhiều vì thế việc nhồi bột t không đạt độ tới hoàn toàn và cũng không ủ bột quá lâu.
Nhân phô mai đó chỉ là việc làm tan chảy phần cream chesse  với sữa tươi, whipping  cùng một số nguyên liệu khác. Dựa trên khẩu vị của từng người mà mình có thể tự điều chỉnh được các nguyên liệu để hỗn hợp kem theo ý muốn. Nếu bạn muốn nhân tan chảy hơn bạn có thể giảm lượng Whipping và thay thế bằng sữa tươi hay ngược lại bạn là người yêu thích vị béo bạn có thể thay thế lượng sữa tươi bằng Whipping hay Cream Chesse. Nhưng đơn thuần việc phối trộn các nguyên liệu bạn nên gia nhiệt thấp và tốt nhất nên thực hiện thao tác chưng cách thủy là tốt nhất vì bản chất của hỗn hợp này thành phần chính là sữa tươi và hàm lượng chất béo rất cao nếu bạn gia nhiệt quá cao thì hỗn hợp sẽ rất dễ bị tách béo và vữa.

 1. Về phương pháp thực hiện có 2 cách:

Cách 1: Bơm nhân trực tiếp

Bơm nhân trực tiếp là các bạn sẽ bơm trực tiếp phần nhân kem vào bên trong ổ bánh mì đã chín và dùng ngay.  Đối với cách thực hiện này thì sản phẩm của mình sẽ đạt được độ tan chảy y như ý muốn của chúng ta và hơn nữa kem phô mai sẽ trong hơn. Dụng cụ cần thiết cho phương pháp này là 1 đuôi sò chuyên dụng dùng để bơm kem cho bánh su.

Cách 2: Cuộn nhân bên trong

Phương pháp cuộn nhân đòi hỏi nhân kem phô mai của mình phải được cấp đông trước ít nhất 1 giờ. Sau khi nhân được cấp đông bạn sẽ cuộn phần nhân bên trong giống như món bánh mì Cua phô mai sau đó mang ủ bánh và nướng.  Phương pháp này có 1 điểm yếu là độ tan chảy của kem phô mai sẽ không giống như ban đầu là màu sắc của kem phô mai sẽ vàng đậm hơn và độ chảy sẽ không bằng so với phương pháp bơm nhân trực tiếp.

 1. Bảo quản
 • Dùng trực tiếp và bảo quản nhiệt độ phòng được 2-3 ngày
 • Bạn có thể bọc kín sản phẩm bảo quản ngăn đông  hay ngăn mát khi dùng thì hâm nóng lại để làm tan chảy lớp phô mai
 • Đối với phương pháp bơm nhân trực tiếp bạn có thể nướng trước bánh mì và bảo quản lạnh. Khi dùng đến đâu thì bơm nhân lúc đó
 • Đối với phương pháp Cuộn nhân trực tiếp bạn có thể tạo hình sản phẩm và cấp đông khi nào có dùng đến đâu bạn rả đông ủ bột và nướng  bánh.
 1. Trang trí

Sau khi bạn có thành phẩm là một ổ bánh mì phô mai để tăng thêm tính mỹ quan và hấp dẫn bạn có thể trang trí  thêm chà bông, trứng muối, hành lá phi, hành tím phi….

Nước sốt để kết dính chà bông cũng rất đa dạng như Pate; sốt Mayonaise, sốt trứng…

Riêng phần nhân kem phô mai bạn có thể giảm một ít chesse và thay thế bằng trứng muối xay mịn…. để làm đa dạng cho các loại kem hơn.

Trên đây là những điểm cần lưu ý về món bánh mì phô mai tan chảy do các giáo viên Nhất Hương chia sẽ và thực hiện giảng dạy nhằm chia sẽ và đóng góp cho ngành bánh tươi Việt Nam. Hy vọng rằng các bạn sẽ thành công hơn với món bánh này trong thực đơn dòng bánh sản phẩm nở nhờ men nhé!!!

Bài viết: Lâm Khang

Nguồn tin BAKER LOVE