“Triển lãm Quốc tế về bánh và công nghệ sản xuất bánh” tại Đức 2012 (3 năm/1 lần)

triễn lãm đức 16

Theo nghiên cứu mới đây của Hiệp hội các nhà sản xuất bánh kẹo Đức (Zentralverband des Deutschen Baeckerhandwerks e.V.), Việt Nam đang là một thị trường tiêu thụ và bán lẻ bánh kẹo hấp dẫn nhất ở châu Á. Năm 2008, sản lượng bánh kẹo đạt khoảng 476.000 tấn với tổng giá trị lên tới 674 triệu USD, đến năm 2012 dự kiến sẽ tiêu thụ 706.000 tấn với tổng giá trị 1.446 triệu USD. Với tỷ lệ tăng trưởng doanh số bán lẻ bánh kẹo của Việt Nam giai đoạn 2008-2012 ở mức cao 114,71%/năm như vậy, thị trường ngành này sẽ trở nên sôi động hơn bao giờ hết.
Nắm bắt các xu hướng trên của thị trường và mong muốn xúc tiến các cơ hội kinh doanh hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam với những doanh nghiệp quốc tế giàu kinh nghiệm và tiềm lực vốn, Công ty TSC-VCCI, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Hội Lương thực Thực phẩm Hồ Chí Minh và Công ty GHM (Gesellschaft fuer Handwerksmessen mbH) – CHLB Đức tổ chức cho các doanh nghiệp Việt nam tham dự: “Triển lãm Quốc tế về bánh và công nghệ sản xuất bánh – iba lần thứ 60 (3 năm/ 1 lần) ” diễn ra từ ngày 16 đến 21 tháng 09 năm 2012 tại Trung tâm triển lãm Munich, CHLB Đức.

Mục tiêu của chuyến khảo sát này là tạo cơ hội hợp tác, liên kết phát triển sản xuất giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp Đức và châu Âu. Tham gia triển lãm, các doanh nghiệp Việt Nam không những tìm hiểu được các loại dây chuyền, máy móc hiện đại, phù hợp với nhu cầu sản xuất trong nước mà còn gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm xây dựng mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp quốc tế từ thiết kế tiệm bánh quy mô nhỏ đến xây dựng các nhà máy sản xuất quy mô lớn vừa đáp ứng nhu cầu nội địa vừa hướng đến xuất khẩu. Hơn thế nữa, các doanh nghiệp Việt Nam có thể trực tiếp đánh giá và thấu hiểu khẩu vị, xu hướng tiêu dùng của thế giới, từ đó định vị thị trường mục tiêu và sáng tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, độc đáo nhằm xuất khẩu, nâng cao lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Đi kèm triển lãm là chương trình hội nghị, hội thảo chuyên đề, thăm quan nhà máy và học viện đào tạo nghề địa phương. Với những trải nghiệm thực tế này, khách tham quan sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn và so sánh được quy mô doanh nghiệp mình và doanh nghiệp bạn:
– Tham quan các nhà máy sản xuất bánh kẹo ở thành phố Düsseldorf và vùng lân cận
– Chương trình hội thảo chuyên đề theo yêu cầu do Học viện các nhà sản xuất bánh kẹo Đức tổ chức
– iba cup – cuộc thi tài dành cho các thợ làm bánh chuyên nghiệp và các thợ làm bánh mới vào nghề.

Lĩnh vực sản phẩm trưng bày tại iba 2012:

Lò nướng và phụ tùng
Máy làm bánh mỳ và bánh ngọt
Kỹ thuật và công nghệ đông lạnh, lên men và điều hoà không khí
Các loại bột nhào, nguyên phụ liệu
Bán thành phẩm và thành phẩm
Dây chuyền, máy móc sản xuất kem
Máy móc và thiết bị sản xuất kẹo
Máy móc và thiết bị pha cà phê
Máy móc và thiết bị sản xuất mỳ và pizza
Thiết bị và nội thất trang trí cửa hàng, quán cà phê, patisseries
Máy đóng gói, thiết bị và nguyên liệu
Đồ trang trí, thiết bị nướng
Thiết bị vệ sinh
Phòng thí nghiệm và thiết bị đo
Phần cứng và phần mềm IT
Dịch vụ

Một số hình ảnh tại triển lãm:

trien lam duc
trien lam duc 2

trien lam duc 3

trien lam duc 4

trien lam duc 5

trien lam duc 6

trien lam duc 7

trien lam duc 8

trien lam duc 9

trien lam duc 10
trien lam duc 11

trien lam duc 12

trien lam duc 13

trien lam duc 14

trien lam duc 15

trien lam duc 16
Theo Hiệp hội IBA: http://www.iba.de
Tác giả bài viết: Thanh Tin
Nguồn tin: IBA
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://daynghebanh.vn là vi phạm bản quyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *