Nghề làm bánh tươi: một ngành kinh doanh nhiều tiềm năng

Trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương là một trong những nơi đào tạo nghề làm bánh chuyên nghiệp đầu tiên ở TPHCM nói riêng và cả nước nói chung, với sự hỗ trợ của các chuyên gia Hà Lan, Pháp

Xã hội phát triển, đời sống ngày càng được nâng cao, đặt ra cho các nhà kinh doanh, sản xuất phải không ngừng nghiên cứu để đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm mới, lạ, đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe. Đối với ngành bánh cũng không phải là một ngoại lệ. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, ngoài chất lượng, an toàn, thì hình thức phải đẹp, hấp dẫn. Đây là yếu tố hoàn toàn phụ thuộc vào bàn tay và khối óc sáng tạo của những người thợ làm bánh. Và Trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương sẽ là nơi đào tạo nên những người thợ như vậy…
Hứa hẹn nhiều thành công
Ngành bánh tươi trên thế giới đã trở thành một ngành công nghiệp không những góp phần rất lớn đến sự phát triển nền kinh tế, mà còn giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm ngàn lao động.
Đối với thị trường Việt nam, ngành bánh tươi cũng đã có mặt từ khá lâu, song do chưa được quan tâm đầu tư phát triển đúng mức, do đó có thể nói thị trường bánh tươi mới chỉ chiếm một thị phần khá khiêm tốn so với thị trường bánh nói chung. Nhưng nếu nghiên cứu kỹ, do chưa phát triển, các tiệm bánh tươi còn ít, cho nên áp lực cạnh tranh trong kinh doanh chưa cao, lại là điều kiện thuận lợi cho những ai mạnh dạn đầu tư kinh doanh loại sản phẩm này. Ông Lê Hữu Trí, Giám đốc Công ty Tân Nhất Hương, cho biết: Những năm gần đây trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, các tiệm bánh tươi ra đời, nếu chủ nhân có quan tâm đầu tư bài bản, thì đều gặt hái thành công. Vì thế ngành bánh tươi là một ngành có nhiều tiềm năng, chứa đựng tiềm lực kinh tế mạnh.
Chuyên nghiệp và hiệu quả.
Ở Việt nam hiện nay chưa có một trường chuyên dạy nghề làm bánh bài bản, chuyên nghiệp như các nước phương Tây. Nếu có chăng thì chỉ có những khóa đào tạo ngắn hạn, dạy chung với các cẩm nang nữ công gia chánh.
Nhận thấy tiềm lực và nhu cầu phát triển của ngành bánh tươi ở Việt nam, Công ty TNHH Tân Nhất Hương đã thành lập” Trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương” tại TPHCM. Với hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh nguyên liệu và máy móc làm bánh, được sự hỗ trợ, tư vấn của Ngài Wiet Camps, nguyên hiệu trưởng trường đào tạo nghề Bakery lớn nhất Hà Lan- đất nước của xứ sở nổi tiếng với các loại bánh mỳ và bánh ngọt.
Ngoài các giáo viên của Trung tâm từng được đào tạo tại Hà Lan và một số nước Châu Á, Trung tâm còn được sự hợp tác của các giáo viên từng là giảng viên, thạc sĩ chuyên ngành nổi tiếng của các trường đại học như Đại học Sư phạm kỹ thuật, các Trưởng bếp bánh của các khách sạn 5 sao, các sư phụ người Hoa chuyên về các món bánh Á, các nghệ nhân décor và trang trí bánh Chocolate của công ty Tân Nhất Hương và công ty Grand Place, một công ty hàng đầu về Chocolate có nhà máy tại Việt Nam.
Nói về chương trình đào tạo, ông Lê Hữu Trí, Giám đốc cho biết: Các khóa học dạy nghề làm bánh của Công ty Nhất Hương không chỉ quan tâm truyền đạt trau dồi kiến thức, kinh nghiệm làm bánh mà còn trang bị kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm song song với thực hành, và đặc biệt chú trọng phát triển các kỹ năng quản lý, marketing, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng bán hàng… cho các học viên. Bên cạnh đó Công ty Nhất Hương luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các học viên từ điều kiện học tập, học phí đến nơi ăn, ở, sinh hoạt.
Liên tục khai giảng các khóa học ban ngày và buổi tối
Bánh Âu chuyên nghiệp
Bánh Á chuyên nghiệp
Bánh kem từ sơ cấp đến nâng cao
Bánh mỳ phổ thông
Lý thuyết về nguyên liệu làm bánh
Kỹ năng quản lý, tiếp thị sản phẩm, thiết kế cửa hàng…
Mọi chi tiết xin liên hệ tại số 61A Trần Quang Diệu, P. 13, Q. 3, TPHCM. ĐT: 08.62903711- 08. 62903712.