KHÓA HỌC CHUYÊN ĐỀ: “BÉ TỰ LÀM BÁNH TRUNG THU”

Bánh trung thu từ lâu đã không còn xa lạ với mọi người, đặc biệt là trẻ em. Món bánh hình mặt trăng này rất được các bé mong đợi trong những ngày rằm tháng 8.
Bánh trung thu từ lâu đã không còn xa lạ với mọi người, đặc biệt là trẻ em. Món bánh hình mặt trăng này rất được các bé mong đợi trong những ngày rằm tháng 8. Bánh ngon không chỉ vì vị ngon đặc trưng mà còn bởi ý nghĩa của món bánh gắn liền với hình ảnh trăng tròn ngày rằm hay câu chuyện cổ tích về chú Cuội và chị Hằng. Hiểu được tâm lý được tự tay làm ra món bánh mà mình thích cũng như giúp các bé có thêm một sân chơi bổ ích sau giờ học căng thẳng, Trung Tâm dạy nghề bánh Nhất Hương có dành một quà tặng đặc biệt cho các bạn nhỏ với khóa học “Bé tự làm bánh Trung Thu”.
khoa hoc banh trung thu
Trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương – Baker Love là địa chỉ uy tín và khá quen thuộc đối với những người yêu thích công việc nữ công gia chánh, đam mê các món bánh đa dạng từ Âu sang Á. Tại đây hân hạnh cung cấp nhiều khóa học làm bánh phù hợp với nhiều đối tượng học viên khác nhau, từ người nội trợ, các bạn trẻ đến các bé thiếu nhi với hang trăm món bánh theo xu hướng thị trường. Riêng về các lớp dành cho trẻ em, trong những năm vừa qua đã có hơn 1000 “học viên nhí” tham gia. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo nghề, được sự hỗ trợ, tư vấn các chuyên gia đến từ Hà Lan, Bỉ và một số nước châu Âu, Nhất Hương hứa hẹn mang đến cho học viên một môi trường đào tạo chuyên nghiệp nhất.
“Bé tự làm bánh Trung Thu” là khóa học chuyên đề dành cho các bé từ 5 – 10 tuổi, với mục tiêu giúp bé nhận biết các công đoạn chính trong quá trình làm bánh, hình thành kỹ năng làm việc đội nhóm, phát triển năng khiếu và kích thích khả năng sáng tạo của bé. Bé có thể ứng dụng kĩ năng nặn đất sét đã học ở lớp mẫu giáo để tạo hình các con vật như lợn con, cún con, chuột con…mà mình thích. Ngoài ra, bé sẽ được tham gia hoạt động làm bánh đầy hứng thú cùng bạn bè, phát triển những kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp cộng đồng, rèn luyện tính tỉ mỉ, cẩn thận, kiên trì. Đây còn là một cách giáo dục hiệu quả nhằm giúp bé hiểu được ý nghĩa cao quý của lao động, biết quý trọng thành quả do mình tạo ra.và là bước đệm đầu tiên hướng nghiệp cho bé về nghề nghiệp trong tương lai của mình.
khoa hoc banh trung thu 2
Trong lớp học này, bé sẽ tự tay làm bánh Trung Thu nướng nhân đậu xanh/ nhân khoai môn/ nhân cà phê, trọng lượng mỗi bánh 100g gồm 2 bánh tạo hình khuôn và 2 bánh hình thú do bé tự tay làm ra. Gía học phí đã bao gồm nguyên phụ liệu làm bánh và hộp đựng bánh mang về.
khoa hoc banh trung thu 3
V Lịch học:
– 13h30-16h30 ngày thứ 7
– 8h30 – 11h30 chủ nhật
– Chuẩn bị trang phục (tạp dề + nón) cho từng bé.
– Giáo viên giới thiệu về món bánh Trung thu, thành phần nguyên liệu cơ bản, các thiết bị và dụng cụ được sử dụng.
– Giáo viên hướng dẫn bé cách nấu nước đường, cách chia nhân, tạo hình bánh.
– Bé tự tay tạo hình và nướng bánh dưới sự hướng dẫn của giáo viên…
– Mỗi bé sẽ nhận được 4 bánh Trung Thu, trọng lượng 100gr/ 1 bánh.
– Bé học cách đóng tạo hình bánh Trung Thu.
– Dọn dẹp vệ sinh sau khi làm bánh.
khoa hoc banh trung thu 4
Tác giả bài viết: Phương Loan