HỘI THI “ ĐẦU BẾP TRẺ” VỚI BUỔI HỌC TRANG TRÍ BÁNH KEM

Vòng sơ kết cuộc thi “Đầu Bếp Trẻ” của Sở Giáo Dục và Đào Tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyển chọn 50 bạn trong số 500 bạn đến từ các các trường PTTH trên địa bàn TP.HCM. Các bạn tự làm món ăn và chụp hình, viết quy trình thực hiện và viết bài cảm nhận về món ăn đó. Các bạn thí sinh không được lấy hình ảnh hay tư liệu có sẵn. Vòng sơ kết trang trí bánh kem được tài trợ bởi Công ty TNHH TM Nhất Hương và TTDN Bánh Nhất Hương Baker Love. Đây là lần đầu tiên Sở GD&ĐT TP.HCM thực hiện chương trình này.

Chiều ngày 17.01.2015, Sở Giáo Dục và Đào Tạo thành phố Hồ Chí Minh cùng Đơn vị dạy nghề bánh Nhất Hương Baker Love thuộc công ty TNHH TM Nhất Hương đã tổ chức buổi học làm bánh kem và trang trí bánh kem nhằm chuẩn bị cho vòng thi Sơ Kết hội thi “Đầu Bếp Trẻ” dành cho các bạn học sinh cấp THPT đã vượt qua vòng loại. Đây là lần đầu tiên, hội thi Đầu Bếp Trẻ được tổ chức cho các bạn học sinh cấp 3 ở tất cả các quận huyện tại TP.HCM. Với chủ đề Xuân 2015 yêu cầu của vòng thi này là các thí sinh tự trang trí một ổ bánh kem cho ngày Xuân diễn ra vào ngày 25/01/2015 tại nhà thiếu nhi quận 10.
hoi thi dau bep banh kem

hoi thi dau bep banh kem 1
Tuy buổi học làm bánh kem và trang trí bánh kem chỉ được diễn ra trong vòng 150 phút nhưng rất được sự hưởng ứng rất lớn của hơn 50 thí sinh cũng như hơn 30 Quý Thầy Cô đại diện cho 22 trường THPT đạt vào vòng sơ kết và Quý Thầy Cô là Ban giám khảo của Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP.HCM.
Ngay từ 13h chiều, tại tầng 4 tòa nhà Choy’s- Trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương Baker Love không khí đã vô cùng nhộn nhịp. Các bạn thí sinh ở xa như Cần Giờ, Hóc Môn đã có mặt từ sớm. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào học trang trí bánh kem.
hoi thi dau bep banh kem 2
Đúng 14h00, tất cả các bạn tập trung về hội trường để nghe Thầy Trần Nguyễn Thành Tín trình bày về lý thuyết nguyên liệu Kem cũng như quá trình hình thành và phát tiển của Nhất Hương. Kết thúc buổi học lý thuyết các bạn bắt đầu tiếp xúc với những nguyên liệu mà Nhất Hương Baker Love đã chuẩn bị trước như kem tươi Classy, bánh bông lan ổ, bàn xoay, dao chà láng, bộ đuôi douille, màu nước và màu phun….. và được 2 giáo viên của TTDN Bánh Nhất Hương Baker Love là cô Nguyễn Thị Vân và Cô Sầm Thị Vân hướng dẫn từng công đoạn để trang trí cho một chiếc bánh kem hoàn chỉnh.
hoi thi dau bep banh kem 3
Sau khi xem các giáo viên thực hiện mẫu cách làm bánh kem và trang trí một mẫu bánh kem, các bạn nhanh chóng thực hiện công việc của mình. Người thì đánh kem, người thì chà láng bánh, người bắt sò đi viền bánh, người pha màu, người bắt hoa…. Người dọn dẹp, người rửa dụng cụ….
hoi thi dau bep banh kem 4
hoi thi dau bep banh kem 5
Đúng 16h45, công việc trang trí bánh kem hoàn tất. Tuy là lần đầu tiên các bạn được tiếp xúc với nguyên liệu làm bánh kem và trang trí bánh kem nhưng chiếc bánh kem đã được các bạn thể hiện hết ý tưởng của mình. Hai Cô Sầm Thị Vân và Nguyễn Thị Vân đã nhận xét và rút kinh nghiệm để các bạn tự tin hơn nhằm chuẩn bị cho ngày thi trang trí bánh kem vào sáng chủ nhật 25/1/2015
hoi thi dau bep banh kem 6
hoi thi dau bep banh kem 7
Sau cùng Cô Cao Tú Anh đại diện gửi lời cảm ơn của Sở GD và ĐT Tp.HCM đến TTDN bánh Nhất Hương cùng Quý Thầy Cô đã nhiệt tình hướng dẫn cho các bạn. Các bạn học sinh của chúng ta cũng phát biểu cảm ơn Trung tâm đã tạo điều kiện cho các bạn biết thêm về bánh kem và cách làm ra chúng.
hoi thi dau bep banh kem 8
hoi thi dau bep banh kem 9
hoi thi dau bep banh kem 10
Tuy đây chỉ là buổi học trang trí bánh kem “ cấp tốc” để các bạn thí sinh làm quen với nguyên liệu nhưng các bạn 9X của chúng ta vẫn chứng tỏ bản thân mình không hề thua kem nhau… và thật sự khả năng của các bạn không hề thua kem nhau và chỉ còn chờ đến ngày Hội thi diễn ra thì mới biết được khả năng sáng tạo và năng lực của các bạn như thế nào? Đơn vị dạy nghề bánh Nhất Hương Baker Love và sẽ tiếp tục đồng hành cùng Sở GD và ĐT cho đến lúc vòng thi kết thúc.
Các bạn nhớ theo dõi buổi thi của các thí sinh vào sáng chủ nhật ngày 25/01/2015 nhé!………….
Tác giả bài viết: Lâm Khang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *