ĐIỀU TUYỆT VỜI MANG TÊN: “MẸ”

Đối với mỗi người chúng ta, chắc hẳn ai cũng đều có những điều quý giá, thiêng liêng và rất đỗi bình dị mà ta chỉ muốn giữ mãi bên mình. Đó có thể là mối tình ngọt ngào mà ta đang ôm ấp, một công việc hứa hẹn tương lai, hay tuổi trẻ nồng nhiệt và tràn đầy nhựa sống… Nhưng sẽ thật thiếu sót biết bao nếu như ta quên đi một điều quý giá nhất, một món quà vô giá của thượng đế dành tặng cho chúng ta, một tặng phẩm cao quý hơn bất kỳ châu báu nào trên trần thế. Đó chính là người mẹ, và có lẽ “mẹ” cũng chính là tiếng gọi thân thương, là từ ngữ đẹp đẽ hơn bất kì câu từ nào trên thế giới.

Mẹ chính là một bản nhạc tuyệt vời mang theo tất cả các cung bậc cảm xúc của mỗi người con, nhưng mẹ cũng chính là người chịu nhiều thiệt thòi nhất, bởi tất cả những niềm vui, hạnh phúc mà ta có, đều là sự hy sinh vô bờ của mẹ. Thế nhưng, trên những bục đài vinh quang mà ta vẻ vang sải bước, không ít lần chúng ta quên nắm tay mẹ để cùng tận hưởng niềm vui. Để rồi mỗi khi đâu đó vang lên những bài ca, những câu nói hay về mẹ, chẳng hiểu thế nào mà mỗi chúng ta lại thấy quặn thắt ở tim.

Sự đẩy đưa của những bận rộn hằng ngày khiến chúng ta dành ít thời gian hơn cho gia đình, mỗi khi nhấc điện thoại mà người gọi đến là mẹ, ta vội vàng dạ thưa vài câu và luôn kết thúc với câu nói “con đang bận”. Nhưng khi nhận được tin nhắn gặp gỡ của bạn bè, ta chẳng ngại ngần sắp xếp thời gian để tham dự. Có lẽ vì mẹ vẫn mãi âm thầm chờ đợi, nên chúng ta mặc định rằng, thời gian “rảnh” của mẹ còn nhiều, mà chưa bao giờ thầm nghĩ, đến khi ta có thời gian để về bên mẹ, thì mẹ đã không còn thời gian để cùng chúng ta ăn một bữa cơm. Bởi lẽ thời gian trôi qua sẽ cuốn theo mọi thứ, cuốn theo tuổi trẻ của ta và cũng cuốn đi thời gian của người mẹ.

Chẳng ngạc nhiên khi trong năm có biết bao nhiêu ngày lễ tôn vinh mẹ: Ngày của mẹ, phụ nữ Việt Nam, quốc tế Phụ Nữ…Có lẽ đây là cơ hội để mỗi chúng ta nhìn lại bản thân và có thể bày tỏ sự quan tâm và tình cảm của mình dành cho mẹ, nhưng mỗi khi muốn nói 3 từ đơn sơ: “con yêu mẹ”, ta lại chẳng thể nói thành câu. Nếu như việc bày tỏ trực tiếp luôn bị ngăn cản bởi sự ngại ngùng, thì tại sao ta không bày tỏ gián tiếp qua việc tự tay viết thông điệp yêu thương lên chiếc bánh kem, và gửi nó cho mẹ của mình? Một chiếc bánh mang cả sự tận tâm và tình thương sẽ là món quà đặc biệt nhất, lời tỏ tình mộc mạc và gần gũi nhất mà ta dành cho mẹ – người tình đầu tiên và vĩnh cửu của mình. Hãy cùng Nhất Hương thực hiện hóa lời yêu của mình dành cho mẹ thông qua khóa học: “Trang Trí Bánh Kem Mừng Ngày Của Mẹ” ngay hôm nay.

Ngày của Mẹ đã gần đến, các bạn hãy dành thời gian và những gì ngọt ngào nhất cho mẹ của mình nhé! Nhất Hương kính chúc tất cả những người Mẹ sẽ có thật nhiều sức khỏe và niềm vui bên gia đình, và chúc những người con sẽ mạnh dạn và ngọt ngào hơn nữa, để bất kì ngày nào trong năm đều sẽ là ngày của Mẹ!

Trần Phương Khanh.