CUỘC THI CÚP BÁNH MÌ THẾ GIỚI – LOUIS LESAFFRE COUPE 2013 (VÒNG LOẠI KHU VỰC PHÍA NAM)

Trong khuôn khổ Lễ hội Pháp-Việt/Le bon marché nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp – Việt do CCIFV thực hiện, công ty Men Saf – Viet đã tổ chức vòng loại cuộc thi cúp bánh mì, bánh ngọt thế giới khu vực phía nam, diễn ra tại công viên 23/9 trong hai ngày 14 và 15/12.

Một trong những sự kiện đặc biệt hấp dẫn tại lễ hội lần này là du khách tận mắt chứng kiến các ứng viên tham gia cuộc thi “Coupe Louis Lesaffre” (Người làm bánh mì giỏi nhất). Cuộc thi của những thợ bánh giỏi nhất ở những hạng mục bánh mì baguette truyền thống, bánh ngọt, bánh mì nghệ thuật nhằm tuyển chọn ứng cử viên tham gia cuộc thi làm bánh mì quốc tế cùng tên, sẽ diễn ra tại Trung Quốc vào năm 2015 (vòng loại châu Á) và tại Pháp vào năm 2016 (chung kết).

Một số sản phẩm bánh mì sáng tạo do thí sinh mang đến:
banh mi the gioi

banh mi the gioi 2

banh mi the gioi 3
Năm nay, tại khu vực phía nam chỉ có 8 đội thi bánh mì, 6 đội thi bánh ngọt, 2 đội thi bánh mì nghệ thuật đến từ các công ty và khách sạn sau: hệ thống siêu thị Big C, hệ thống ABC Bakery, công ty Tân Nhất Hương, Khách sạn Nikko, Khách sạn Caravel.
banh mi the gioi 4
Ban giám khảo gồm có:
– Ông David Broutin (công ty bột mì Interflour)
– Ông Norbert Erhbar ( Hội đầu bếp chuyên nghiệp)
– Bà Phatharaphat Charnyavadie (Công ty CAC – Thái Lan)
banh mi the gioi 5
Một số hình ảnh tại cuộc thi:
banh mi the gioi 6

banh mi the gioi 7

banh mi the gioi 8
Thí sinh Lương Văn Dũng – KS Nikko đang trình bày phần thi của mình
banh mi the gioi 9
Bánh mì nghệ thuật
banh mi the gioi 10
Một số hình sản phẩm bánh ngọt:
banh mi the gioi 12                    Fruit Custard Danish
Creamcheese Danish                    Creamcheese Danish
Blueberry Danish  Blueberry Danish
banh mi the gioi 13
Như những lần trước, kết quả phần lớn thuộc về Big C và ABC Bakery, trong đó Big C (4 giải) và ABC Bakery (3 giải), KS Caravel ( 1 giải – Bánh mì nghệ thuật).
banh mi the gioi 14
Tất cả các ứng viên vượt qua vòng loại sẽ tiếp tục tham dự vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào năm 2014 nhằm tuyển chọn 3 ứng viên giỏi nhất tham dự vòng loại châu Á.
Cuộc thi “Coupe Louis Lesaffre” là sân chơi lớn, mang tới nhiều cơ hội và thử thách cho các ứng viên. Đồng thời thúc đẩy và phát triển nghề làm bánh nói chung và nghề bánh mì – bánh ngọt nói riêng tại Việt Nam.
Tác giả bài viết: Phương Loan