Chương trình “ĐỒNG HÀNH KHỞI NGHIỆP”

Với mong muốn giúp đỡ những mãnh đời cơ nhỡ để bù đấp phần nào bất hạnh và khó khăn trong cuộc sống nhằm giúp các em có một tương lai tươi sáng.Ngày 09/02/2015, Đon Vị Dạy Nghề Bánh Nhất Hương (Công ty Nhất Hương) cùng tập đoàn Wilmar CLV đã tổ chức chương trình “Đồng hành khởi nghiệp” cho các thiếu niên nghèo, mồ côi hoặc có hoàn cảnh khó khăn trong độ tuổi từ 16-22.
dong hanh khoi nghiep

dong hanh khoi nghiep 1

dong hanh khoi nghiep 2
Khi chương trình vừa được bắt đầu đã được sự hưởng ứng rất lớn từ những ứng viên được các Đơn vị bảo trợ giới thiệu. Chương trình được phát động trong 3 tháng nhưng kết quả đã vượt qua sự mong đợi có hơn 100 bài viết gửi về cho chương trình nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình trong việc học nghề làm bánh. Từng bài viết, từng dòng, từng chữ đều chứa chan những khát vọng, những ước muốn về một ngày mai tươi sáng và nhằm giúp đỡ các em khác có cùng hoàn cảnh với mình.. Chương trình đã chọn ra được 20 bài viết xuất sắc để vào vòng tiếp theo.
dong hanh khoi nghiep 5

dong hanh khoi nghiep 8
13h30, chiều ngày 09.02.2015, 19 ứng viên (vắng 1 ứng viên) đã có mặt tại Phòng thực hành của Đơn Vị Dạy Nghề Bánh Nhất Hương. Buổi thi trổ tài làm bánh nhằm đánh giá khả năng của các em từ tác phong, thao tác cho đến kỹ năng và sản phẩm. Chương trình được tổ chức tại Đơn Vị Dạy Nghề Bánh Nhất Hương với sự tham sự của Bà Vũ Thị Hoài Sơn – Giám đốc công ty Nhất Hương, Bà Trần Tăng Tuyết Lê – Giám đốc nhân sự toàn quốc tập đoàn Wilmar CLV, cùng đại diện của các Đon Vị bảo trợ, nhà mở, trại mồ côi……
dong hanh khoi nghiep 9

dong hanh khoi nghiep 10

dong hanh khoi nghiep 11
Cuộc thi nào cũng có những căng thẳng, mỗi nét mặt của mỗi thí sinh toát lên những sắc thái khác nhau vui cũng có, lo lắng cũng có, hồi hộp cũng có… Nhưng cái phấn khởi khi các em được tạo điều kiện để được học nghề làm bánh một cách bài bản là điều không thể che giấu được bởi trong ánh mắt đó đã nói lên bao nhiêu hạnh phúc.
Cả 19 thí sinh đều thể hiện được thể hiện xuất sắc phần tự làm bánh Cookies của mình, ai cũng có thể làm được một chiếc bánh quy (Shortbread Cookies) hoàn toàn bằng tay với các dụng cụ cơ bản sau khi xem phần hướng dẫn của Cô Sầm Thị Vân.
Điều khó khăn của ban giám khảo là việc chọn ra 10 ứng viên đáp ứng các tiêu chí mà 2 đơn vị đồng tổ chức đã thống nhất. Bởi ai cũng giỏi, ai cũng xuất sắc và ai cũng xứng đáng để có được suất học bổng đó……
dong hanh khoi nghiep 12

dong hanh khoi nghiep 13

dong hanh khoi nghiep 14

dong hanh khoi nghiep 15
dong hanh khoi nghiep 16
Ở Việt Nam các chương trình hỗ trợ cho thanh thiếu niên cơ nhỡ thì nhiều song việc hỗ trợ nghề nghiệp cho các bạn ấy thì có hạn. Lần này Đơn Vị Dạy Nghề Bánh Nhất Hương cùng tập đoàn Wilmar CLV đã mở đầu cho một chương trình đầy ý nghĩa như thế. Tin chắc sau này “ Đồng hành khởi nghiệp” sẽ ngày càng lớn mạnh hơn bởi giá trị nhân văn và ý nghĩa sâu sắc mà chương trình mang lại cho các em.
dong hanh khoi nghiep 17

dong hanh khoi nghiep 18

dong hanh khoi nghiep 19
Tác giả bài viết: Lâm Khang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *