Chương trình Certificate IV in Pastry and Bakery (Patisserie) là chương trình hợp tác đào tạo giữa Culinary Solutions Australia International (CSAI) với Nhat Huong Baking Center (Baker Love) thuộc Chi nhánh công ty TNHH TM Nhất Hương.
Văn bằng Chứng chỉ IV của hệ thống giáo dục Úc theo chương trình Recognised of Prior Learning (RPL). Chương trình được xây dựng trên nền tảng đào tạo chất lượng “Đào tạo thật – học thật – ra nghề thật” về nghề làm bánh tại Việt Nam, giúp các thợ bánh tiết kiệm được rất nhiều về thời gian và tài chính. Học viên sẽ được học các môn của chương trình nghề bánh theo hệ sơ cấp nghề của Việt Nam, và tiếp tục được nâng cao các kiến thức chuyên môn về lý thuyết lẫn thực hành của Chứng chỉ IV.
CSAI sẽ thẩm định và sát hạch trực tiếp học viên tại Nhất Hương. Và cấp Chứng chỉ IV nghề bánh của Úc cho những học viên đạt yêu cầu. Chương trình này cũng được áp dụng cho những đầu bếp, thợ làm bánh đã có kinh nghiệm làm việc và muốn có văn bằng quốc tế để nâng cao vị trí làm việc, hoặc đi làm tại Úc và các nước khác.
1. Thông tin khóa học
Văn bằng:
- Chứng chỉ sơ cấp I: KỸ THUẬT LÀM BÁNH ÂU
- Cấp bởi: CÔNG TY TNHH TM NHẤT HƯƠNG
- Chứng chỉ: Certificate IV in Pastry and Bakery (Patisserie)
- Cấp bởi: Culinary Solutions Australia International (CSAI)
Thời gian: 6 ngày/ 1 tuần ( Từ thứ Hai đến thứ Bảy) – 694 giờ (~ 6,5 tháng).
Lịch khai giảng dự kiến (TPHCM) |
Lớp buổi sáng (8h – 12h) | Lớp buổi tối (18h – 21h30) |
08/01/2024 |
15/01/2024 |
|
04/03/2024 |
11/03/2024 | |
06/05/2024 |
13/05/2024 | |
08/07/2024 |
15/07/2024 |
|
09/09/2024 |
16/09/2024 |
|
04/11/2024 |
11/11/2024 |
Học phí: 120,000,000 VNĐ
– Học phí bao gồm nguyên liệu thực hành suốt khóa học, giáo trình học và lệ phí thẩm định tay nghề.
– Học viên tự chuẩn bị 01 bộ dụng cụ bắt bông kem và nguyên liệu làm bài thi.
Lưu ý: % mức ưu đãi học phí
Thời gian đóng học phí:
– Trước ngày khai giảng 30 ngày Giảm 5%: 6.000.000 VNĐ
– Trước ngày khai giảng 14 ngày Giảm 3%: 3.600.000 VNĐ
– Trước ngày khai giảng 07 ngày Giảm 1%: 1.200.000 VNĐ
Nếu đóng học phí theo 03 đợt thì không được hưởng mức ưu đãi học phí
+ Đợt 1: 50% học phí trước khi vào học ít nhất 07 ngày.
+ Đợt 2: 25% sau 04 tuần học
+ Đợt 3: 25% sau 04 tuần học tiếp theo
2. Nội dung đào tạo
CHƯƠNG TRÌNH HỌC LÝ THUYẾT (116 giờ)
- Lý thuyết (112 giờ)
- Kiểm tra và thi lý thuyết (4 giờ)
a) Lý thuyết Bakery
Tổng quan
– Nhập môn và phân tích nghề làm Bánh ngọt và Bánh mì
– Cơ cấu tổ chức bếp Bánh.
– Giới thiệu dụng cụ, thiết bị làm bánh.
– Các phương pháp làm bánh.
– Lý thuyết từng dạng bột nhào.
– An toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn lao động.
Nguyên liệu
– Lý thuyết về bột mì.
– Lý thuyết về men.
– Lý thuyết về chất béo.
– Lý thuyết về Chocolate.
– Lý thuyết về kem trang trí bánh.
Kinh doanh
– Tổng quan về marketing thời đại 4.0 trong ngành F&B
– Làm quen với những công cụ, nền tảng, kênh bán hàng cho kinh doanh quy mô vừa và nhỏ
– Từng bước xây dựng thông điệp truyền thông hấp dẫn cho sản phẩm
– Xây dựng và khai thác truyền thông triệt để những kênh truyền thông được dùng miễn phí
– Chiến lược bán hàng hiệu quả nhất hiện nay
– Cách tạo ưu đãi để tăng doanh số
– Trải nghiệm khách hàng – gia tăng trải nghiệm bằng những tuyệt chiêu 0đ
– Tổng hợp nội dung – xây dựng một bản kế hoạch hành động nhanh cho riêng mình.
b) Lý thuyết của Certificate IV in Pastry & Bakery
1. CSADIP022 | Environmentally sustainable |
2. CSADIP028 | Managing a diverse workforce |
3. CSAP011 | Prepare desserts to meet special dietary requirements |
4. CSACA007 | Mise en place & preparation of food |
5. CSACA011 | Principles of cookery methods |
6. CSACAIV01 | Plan daily cookery operations |
7. CSAP003 | Prepare and produce cakes |
8. CSAP008 | Prepare and produce gateaux, torten and cakes |
9. CSAP002 | Prepare and produce pastries |
10. CSAP004 | Prepare and produce yeast goods |
11. CSAP006 | Produce and present petits fours |
12. CSACA019 | Preparation & cooking of desserts |
13. CSACA022 | Food safety in the workplace |
14. CSACA006 | Hygiene in the workplace |
15. CSACA028 | Training & team development |
16. CSACA035 | Maintaining quality of kitchen items |
17. CSAP012 | Marzipan preparation |
18. CSAP030 | Chocolate confectionery |
19. CSAP031 | Produce sugar-based items |
20. CSAP032 | Sweet buffet showpieces |
21. CSACA027 | Deal with conflict situations |
22. CSADIP036 | Managing and maintaining budgets |
23. CSADIP030 | Leading and managing staff |
24. CSADIP030 | Monitor day to day operations |
25. CSAOHS026 | Implement an occupational health and safety plan |
26. CSACA030 | Prepare, cook & serve food for food service |
27. CSADIP031 | Rostering staff |
28. CSADIP025 | Stock ordering & control |
29. CSACA009 | Storage & receival of kitchen supplies |
30. CSADIP036 | Managing & maintaining a budget |
31. CSADIP028 | Managing a diverse workforce |
CHƯƠNG TRÌNH HỌC THỰC HÀNH (578 GIỜ)
- Thực hành bánh (553 giờ)
- Kiểm tra và thi kết thúc khóa (25 giờ)
Bánh ngọt – Pastry |
1 |
Cookies |
2 |
Butter cake – Muffin và Quick Bread | |
3 |
Pie – Tart | |
4 |
Choux | |
5 |
Sponge cake – Roll cake | |
6 |
Specialty cake (Bánh lạnh) | |
7 |
Puff Pastry | |
Sản phẩm nở nhờ men |
8 |
Bánh mì Việt Nam |
9 |
Bánh mì Châu Âu | |
10 |
Pizza – Doughnut | |
11 |
Croissant & Danish Dough | |
Trang trí bánh kem |
12 |
Trang trí Bánh kem (sơ cấp) |
13 |
Trang trí Bánh kem (trung cấp) | |
14 |
Tạo hình thú mini | |
15 |
Tạo hình – Trang trí Chocolate | |
Các món tráng miệng |
16 |
Hot desserts |
17 |
Cold desserts | |
Petit Fours |
18 |
Confectionery |
Marzipan |
19 |
Prepare and model marzipan |
Chocolate |
20 |
Produce chocolate confectionary |
Sugar |
21 |
Model sugar based decorations |
Showpies | 22 |
Design and produce sweet buffet showpies |
Thi thẩm định kết thúc khóa học (180 phút).
Lưu ý: Thủ tục dự thi thẩm định tay nghề gồm các giấy tờ sau:
- 01 bảng CV
- 01 bảng copy CMND/ thẻ căn cước hoặc passport
- 01 giấy chứng nhận kinh nghiệm ít nhất từ 3 – 6 tháng
- 01 bài tập lý thuyết chương trình chứng chỉ IV
- 01 file hình ảnh trong quá trình học hoặc làm nghề.
QUÝ KHÁCH CÓ THỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ ĐĂNG KÝ ONLINE THEO FORM BÊN DƯỚI:
Nhân viên tư vấn sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.
Xin cám ơn.
NHAT HUONG BAKING CENTER
Nơi tiên phong dạy chuyên nghề bánh!