CHỨNG CHỈ IV NGHỀ BÁNH ÚC (SIT40716)

CHỨNG CHỈ IV NGHỀ BÁNH (Patisserie) – CERTIFICATE IV IN HOSPITALITY AUSTRALIA (Patisserie)

Chương trình Chứng chỉ IV nghề Bánh – Certificate IV in Patisserie là chương trình hợp tác đào tạo giữa Culinary Solutions Australia (CSA) với Nhat Huong Baking Center (Baker Love) thuộc Chi nhánh công ty TNHH TM Nhất Hương.

Văn bằng Chứng chỉ IV của hệ thống giáo dục Úc theo chương trình Recognised of Prior Learning (RPL) – một văn bằng đã được xác nhận kiến thức đã học và được công nhận bởi hệ thống Australian Qualifications Framework (AQF) và Vocational Education and Training (VET) của Chính phủ Úc.

Chương trình được xây dựng trên nền tảng đào tạo chất lượng “Đào tạo thật – học thật – ra nghề thật” về nghề làm bánh tại Việt Nam, giúp các thợ bánh tiết kiệm được rất nhiều về thời gian và tài chính. Học viên sẽ được học các môn của chương trình nghề bánh theo hệ sơ cấp nghề của Việt Nam, và tiếp tục được nâng cao các kiến thức chuyên môn về lý thuyết lẫn thực hành nhằm đạt được tiêu chuẩn của Văn bằng chứng chỉ nghề do Chính phủ Úc quy định.
CSA sẽ thẩm định và sát hạch trực tiếp học viên tại Nhất Hương. Và cấp Chứng chỉ IV nghề bánh của Úc cho những học viên đạt yêu cầu. Chương trình này cũng được áp dụng cho những đầu bếp, thợ làm bánh đã có kinh nghiệm làm việc và muốn có văn bằng quốc tế để nâng cao vị trí làm việc, hoặc đi làm tại Úc và các nước khác.

Văn bằng: Certificate IV in Patisserie SIT 40716

Cấp bởi: Culinary Solutions Australia Pty Ltd – Code 21322
http://www.myskills.gov.au/

Được Australian Qualifications Framework (AQF) và Vocational Education and Training (VET) của Chính phủ Úc công nhận.

Thời gian: 6 ngày/ 1 tuần ( Từ thứ Hai đến thứ Bảy) – 760 giờ (~ 6,5 tháng).

Lịch Khai Giảng 

(Áp dụng từ ngày 01/01/2020)

Lớp buổi sáng (8h – 11h30) Lớp buổi tối (18h – 21h30)
06/01/2020 07/01/2020
06/04/2020 07/04/2020
06/07/2020 07/07/2020
05/10/2020 08/10/2020

 

Học phí: Tổng số tiền: 120,000,000 vnđ
– Học phí bao gồm nguyên liệu thực hành suốt khóa học, giáo trình học và lệ phí thẩm định tay nghề.
– Học viên tự chuẩn bị 01 bộ dụng cụ bắt bông kem và nguyên liệu làm bài thi.

Lưu ý: % mức ưu đãi học phí
Thời gian đóng học phí:
– Trước ngày khai giảng 30 ngày Giảm 5%: 6.000.000 vnđ
– Trước ngày khai giảng 14 ngày Giảm 3%: 3.600.000 vnđ
– Trước ngày khai giảng 07 ngày Giảm 1%: 1.200.000 vnđ

NỘI DUNG ĐÀO TẠO:
1. Học phần lý thuyết (178 giờ):
– Lý thuyết (174 giờ)
– Kiểm tra và thi lý thuyết (4 giờ)

a) Lý thuyết Bakery (82 giờ)
– Nhập môn và phân tích nghề làm Bánh ngọt và Bánh mì
– Cơ cấu tổ chức bếp Bánh.
– Giới thiệu dụng cụ, thiết bị làm bánh.
– Các phương pháp làm bánh.
– Lý thuyết từng dạng bột nhào.
– An toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn lao động.

Nguyên liệu
– Lý thuyết về bột mì.
– Lý thuyết về men.
– Lý thuyết về chất béo.
– Lý thuyết về Chocolate.
– Lý thuyết về kem trang trí bánh.

Kinh doanh
– Khởi sự kinh doanh nghề bánh.
– Phát triển kế hoạch marketing.
– Chương trình kích hoạt bán hàng và xây dựng thương hiệu.
– Cách tính giá thành và kế toán tiêu chuẩn.
– Các kỹ năng quản lý tiệm bánh.

b) Lý thuyết của Certificate IV in Patisserie (96 giờ):

1.     BSBSUS401 Implement and monitor environmentally sustainable work practices
2.     CSADIP028 Managing diverse workforce
3.     SITHCCC018 Prepare food to meet special dietary requirements
4.     CSACA007 Mise en place & preparation of food
5.     CSACA011 Principles of cookery methods
6.     CSACAIV01 Plan daily cookery operations
7.     SITHKOP005 Coordinate cooking operations
8.     CSAP003 Prepare and produce cakes
9.     CSAP008 Prepare and produce gateaux, torten and cakes
10.   CSAP002 Prepare and produce pastries
11.   CSAP004 Prepare and produce yeast based bakery products
12.   SITHPAT005 Produce petits fours
13.   CSACA019 Preparation & cooking of desserts
14.   CSACA022 Food safety in the workplace
15.   CSACA006 Hygiene in the workplace
16.   CSACA028 Training & team development
17.   SITXINV002 Maitain the quality of perishable items
18.   SITHPAT007 Prepare and model marzipan
19.   SITHPAT008 Produce chocolate confectionary
20.   SITHPAT009 Model sugar based decorations
21.   SITHPAT010 Design and produce sweet buffet showpieces
22.   SITHCOM005 Manage conflict
23.   SITXFIN003 Manage finances within a budget
24.   CSADIP030 Leading and managing staff
25.   CSADIP030 Monitor day to day operations
26.   CSAOHS026 Implement an occupational health and safety plan

2. Chương trình thực hành (578 giờ):
-Thực hành bánh (553 giờ)
-Kiểm tra và thi kết thúc khóa (25 giờ)

Bánh ngọt – Pastry

1

Cookies

2

Butter cake – Muffin và Quick Bread

3

Pie – Tart

4

Choux item

5

Foam cake – Sponge cake – Roll cake

6

Specialty cake

7

Puff Pastry

Sản phẩm nở nhờ men

8

Bánh mì Việt Nam

9

Bánh mì Châu Âu

10

Pizza – Doughnut

11

Croissant & Danish Dough

Trang trí bánh kem

12

Trang trí Bánh kem (sơ cấp)

13

Trang trí  Bánh kem (trung cấp)

14

Tạo hình thú mini

15

Tạo hình – Trang trí Chocolate

Các món tráng miệng

16

Hot desserts

17

Cold desserts

Petit Fours

18

Confectionery

Mazipan

19

Prepare and model marzipan

Chocolate

20

Produce chocolate confectionary

Sugar

21

Model sugar based decorations

  22

Design and produce sweet buffet showpies

Thi thẩm định kết thúc khóa học (180 phút).

Lưu ý: Thủ tục dự thi thẩm định tay nghề gồm các giấy tờ sau:

  • 01 Passport
  • 01 bảng CV
  • 01 chứng nhận đã hoàn thành khóa học về sơ cứu, cấp cứu (First Aid)
  • 01 giấy chứng nhận kinh nghiệm từ 3 – 6 tháng
  • 01 tập bài tập lý thuyết chương trình Chứng chỉ IV
  • 01 file hình ảnh trong quá trình học hoặc làm nghề

Bình Luận

Bình Luận