Nguyên liệu:
200g dâu tây tươi
200g bánh cookies
400g sữa chua
20g đường icing
100g sữa tươi
Một vài lá bạc hà
Cách làm:
Bánh cookies nghiền thật nhỏ ra như bột, bạn có thể cho bánh vào túi nilon rồi dùng thanh cán bột lăn qua lăn lại. Đem bột bánh quy trộn với sữa thành hỗn hợp quánh dẻo.
Cho bột vào khuôn bánh, láng đều quanh khuôn cho độ dày bằng nhau, chú ý để phần giữa rỗng.
Bật lò lên trước ở 180 độ C. Cho khuôn có đế bánh vào nướng trong 15 phút. Đến khi bánh giòn và thơm là được.
Lấy ra để nguội rồi gỡ bánh ra khỏi khuôn.
Cho sữa chua vào lòng bánh, cắt dâu tây sắp lên trên theo hình hoa sen. Thêm vài lá bạc hà xanh trang trí cho rực rỡ.
Rây đường icing lên trên cùng, độ ngọt ít nhiều là tùy sở thích của bạn nhé.
Nguồn tin: internet