Bánh Scone Hạnh Nhân với giá trị dinh dưỡng cao

Trong video này, bếp trưởng bếp bánh Aaron Brown ( Culinary Institute of America’s) sẽ giải thích cách làm bánh Scone hạnh nhân cho bữa sáng có lợi cho sức khỏe và ngon miệng. Để cho những chiếc bánh Scone này là 1 loại bánh có giá trị dinh dưỡng, Bếp trưởng Brown thêm hạt hạnh nhân cắt nhỏ, yến mạch, hạt lanh, trái cây khô (Currents), táo cắt nhỏ, mầm lúa mì, bột hạnh nhân và yoghurt không béo.
Thành phần
Bột mì nguyên cám: 121 g
Yến mạch đã nghiền, còn sống: 96 g
Hạt lanh: 24 g
Bột hạnh nhân: 72 g
Đường nâu: 72 g
Đường cát: 48 g
Baking powder: 8 g
Baking soda: 2.5 g
Muối: 2.5 g
mầm lúa mì: 24 g
Quế: 2.5 g
Bơ lạt, lạnh: 72 g
Hạt hạnh nhân nướng, cắt nhỏ: 96 g
Trái cây khô (Currants): 96 g
Yoghurt không béo: 145 g
Trứng: 1 quả.
Táo xanh cắt nhỏ: 50 g
Số phần: 12 phần
Thực hiện:
1. Ngâm mềm trái cây khô trong nước ấm khoảng 20 phút. Vớt ráo, để sang 1 bên.
2. Kết hợp yoghurt, trứng gà, táo cắt nhỏ trong bâu và để sang 1 bên.
3. Kết hợp các nguyên liệu khô với máy trộn với dụng cụ Padle (máy chèo). Trộn với tốc độ chậm tất cả các thành phần với nhau. ắt bơ lạnh thành khối nhỏ và thêm vào bâu, tiếp tục trộn đều với tốc độ chậm, việc nghiền bơ trong hỗn hợp nguyên liệu khô cho tới khi cấu trúc sáng hơi trắng.
4. Trộn tới khi chúng hòa quyện vào nhau. Thêm hỗn hợp yoghurt đã trộn, cho tới khi chúng đồng nhất. Không được trộn quá lâu
5. Có thể dùng muỗn múc kem để múc từng phần bột nhào, xếp thứ thự lên khuôn đã thoa dầu, rây bột áo hoặc dùng tấm nướng silicon chống dính. Sau đó quét chúng với sữa béo ( hoặc thay bằng hỗn hợp trứng gà và 1 ít muối).
6. Nướng ở nhiệt độ 165- 1750C cho tới khi bánh có màu vàng nâu. (khoảng 20 phút)
Tác giả bài viết: Thanh Tin