Bánh pía lớn nhất Việt Nam từ trước tới nay
Bánh pía thông thường chỉ nặng khoảng 180g – 200g nhưng một doanh nghiệp ở Sóc Trăng vừa sản xuất chiếc bánh nặng đến 306 kg để đăng ký kỷ lục Việt Nam.
Chiếc bánh pía nặng 306 kg ra lò. Ảnh: Duy Khang
Chiều 15/11, Tân Huê Viên – công ty chế biến thực phẩm ở Sóc Trăng cho ra lò chiếc bánh pía nặng 306 kg sau 150 phút nướng. Để làm được chiếc bánh này, hàng chục công nhân đã sử dụng 160 kg đậu xanh, 60 kg đường cát trắng, 20 kg cơm sầu riêng, 13 kg mè đen và 6 kg lá dứa.
Chiếc bánh khổng lồ có đường kính 1,3 m, dày 22 cm, không sử dụng trứng để người ăn chay, mặn đều dùng được. Doanh nghiệp đã gửi hồ sơ chiếc bánh này đến cơ quan chức năng để được công nhận chiếc bánh pía lớn nhất Việt Nam.
Chiếc bánh pía khi vừa tạo hình xong
Chiều 15/11, Tân Huê Viên – công ty chế biến thực phẩm ở Sóc Trăng cho ra lò chiếc bánh pía nặng 306 kg sau 150 phút nướng. Để làm được chiếc bánh này, hàng chục công nhân đã sử dụng 160 kg đậu xanh, 60 kg đường cát trắng, 20 kg cơm sầu riêng, 13 kg mè đen và 6 kg lá dứa.
Chiếc bánh khổng lồ có đường kính 1,3 m, dày 22 cm, không sử dụng trứng để người ăn chay, mặn đều dùng được. Doanh nghiệp đã gửi hồ sơ chiếc bánh này đến cơ quan chức năng để được công nhận chiếc bánh pía lớn nhất Việt Nam.
Một số công đoạn làm bánh in
Bánh in 595 kg cũng được đăng ký kỷ lục Việt Nam. Ảnh: Duy Khang
Ngoài bánh pía, công ty này còn sản xuất chiếc bánh in kỷ lục Việt Nam có đường kính 2,2 m, dày 20 cm và nặng 595 kg. Bánh gồm 300 kg đậu xanh, 180 kg bột, 50 kg cơm sầu riêng cùng mè đen, đường cát trắng và lá dứa.
Công ty Tân Huê Viên còn sản xuất đĩa cốm dẹp nặng 106kg. Một sản phẩm khác thường được công ty này hoàn thành chiều nay là đĩa cốm dẹp có đường kính tới 1,2 m, trong đó những người thợ đã sử dụng 80 kg cốm dẹp, 10 kg đường cát, 10 kg đậu xanh và 8 kg dừa. Sản phẩm này đã được đăng ký kỷ lục Việt Nam cùng với bánh in và bánh pía.
Lễ hội Oóc Om Bóc của đồng bào Khmer Nam bộ không thiếu món cốm dẹp. Công ty Tân Huê Viên đã thực hiện đĩa cốm dẹp 108 kg. Ảnh: Duy Khang
Theo chủ doanh nghiệp, 3 sản phẩm trên được đưa lên xe diễu hành quanh thành phố Sóc Trăng vào sáng 16/11. Sau đó tất cả được chuyển đến khán đài đua ghe ngo ở phường 8 để trưng bày, giới thiệu với du khách đến Sóc Trăng dự Festival Đua ghe ngo dịp lễ hội Oóc Om Bóc của đồng bào Khmer Nam Bộ. Sau đó chúng được cắt ra mời mọi người xem đua ghe ngo thưởng thức.
Giám đốc Công ty TNHH chế biến thực phẩm bánh Pía (xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, làm ra những sản phẩm này để chào mừng Festival đua ghe Ngo của đồng bào Khmer ĐBSCL-Sóc Trăng lần thứ I năm 2013, khai mạc ngày 15/11. Ngoài ra, cũng để quảng bá những đặc sản nổi tiếng của Sóc Trăng với du khách gần xa.
Khóa học làm bánh Pía có tại Nhất Hương , xem chi tiết: http://daynghebanh.vn/index.php/vi/khoa-hoc/kho-a-hoc-lam-banh-a/lam-banh-trung-thu-banh-pia-banh-deo-12/
Được biết, sáng ngày 17/11, những sản phẩm trên sẽ được di chuyển giới thiệu qua một số tuyến đường ở TP Sóc Trăng rồi được đưa tới khán đài đua ghe Ngo, nơi diễn ra lễ khai mạc Festival để giới thiệu và sau đó sẽ mời thực khách thưởng thức.
Nguồn tin: Vnexpress
Very wonderful information can be found on weblog.Expand blog
In five studies, hospital based controls were selected for non gynaecological conditions from hospital clinics serving the same areas as those from which cases were selected in four studies Franceschini 1994; Parazzini 1997; Parazzini 1998; Parazzini 2001, and they were selected from gynaecological clinics in one study Asante 2013 priligy 60 mg
Patients with ornithosis most commonly present with pneumonia or fever of unknown origin priligy and cialis