BÁNH BÔNG LAN TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN “HOT TREND” CỦA GIỚI TRẺ VIỆT NAM

Trà sữa trân châu, từ lâu đã trở thành một thức uống không thể thiếu của giới trẻ. Song, chẳng có gì đáng nói nếu gần đây không có sự xuất hiện một “nhân vật” mới toanh, vừa làm mưa vừa làm gió trong làng ẩm thực bánh trái Việt Nam, với cái tên cực độc, lạ: bánh bông lan sữa tươi đường đen.

Dù chỉ mới ra đời cách đây không lâu, nhưng mức độ phủ sóng của bánh bông lan sữa tươi đường đen không hề nhỏ chút nào. Từ Sài Gòn, Hà Nội cho đến các tỉnh thành khác như Huế, Đà Nẵng rồi Hải Phòng cũng bắt đầu thấy có sự xuất hiện của chiếc bánh này.

Vậy, điều đặc biệt của chiếc bánh này là gì? tại sao nó được giới trẻ “săn lùng” nhiều đến như vậy? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Bánh bông lan trân châu đường đen có cốt bánh kiểu chiffon – một loại bánh nướng mềm, mịn xốp, với các nguyên liệu như bột, trứng, sữa tươi, đường…được trộn cùng với nước trà nên bánh khi nướng xong có mùi trà thơm diệu nhẹ, rất đặc trưng.

Điểm đáng chú ý ở chiếc bánh này, chính là lớp kem béo thơm ngon, sánh mịn hòa cùng sốt đường đen được rưới đầy lên chiếc bánh chiffon, khi cắt bánh lớp kem tan chảy nhẹ nhàng, trông thật quyến rũ…

Bánh chiffon mềm mịn hòa quyện cùng sốt cream cheese béo ngậy và điểm nhấn là những hạt trân châu dai giòn…tất cả được quyện hòa với nhau tạo nên hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được, cảm giác như vừa được ăn bánh, vừa được uống một cốc trà sữa ngọt lành, rất thú vị.

Tới đây, chắc hẳn các bạn đã biết vì sao bánh bông lan trân châu đường đen lại trở thành “hot trend” gần đây được giới trẻ “săn lùng” rầm rộ rồi đúng không nào. Các bạn hãy thử trổ tài vào bếp làm, và chia sẻ cảm nhận cùng với Nhất Hương nhé!

Đào Thị Ngọc Yến