TIRAMISU – TÌNH YÊU ĐẾN TỪ NƯỚC Ý

Tiramisu – món bánh lạnh tráng miệng phổ biến rộng rãi khắp nơi trên thế giới có xuất thân vào khoảng những năm 1960 từ nước Ý – chiếc nôi của nền ẩm thực danh tiếng và phong phú.

Tiramisu truyền thống

Cái tên Tiramisu trong tiếng Ý mang hàm ý là ” Nạp năng lương ” và ” làm tôi vui ” đủ để nói lên lòng mong mỏi thực khách sẽ hài lòng ra sao với món bánh đầy bổ dưỡng này .

Tiramisu trà xanh

Bánh gồm nhiều lớp, từ lớp đế được làm từ các lớp bánh dạng biscuit có tên tiếng Anh là Ladyfinger (bánh ngón tay) nhúng café hòa tan nguyên chất, tiếp theo là các lớp kem được đồng nhất từ trứng, đường và pho mai, mascapone hay cream cheese và lớp bông lan. Trên cùng được rắc lớp bột cacao hảo hạng.

Phải nói bánh hội tụ đầy đủ tinh hoa của ẩm thực, vị café đậm đà, lớp kem, bông lan tan chảy béo ngậy nhưng không quá ngọt, kết hợp cùng mùi thơm nồng nàn của cacao. Còn gì thú vị hơn khi bên một người bạn tâm giao và thưởng thức hương vị dịu ngọt từ chiếc bánh Tiramisu – lòng bỗng mơ về một nước Ý xa xôi, nơi có thành Rome cổ kính và một Milan hoa lệ.

Đâu có lỗi gì khi thưởng thức Tiramisu lòng bỗng chợt mơ về một lãng tử hào hoa tóc đen và đôi mắt nâu của thành Vennice. Có câu chuyện kể rằng chàng đầu bếp có cái tên Roberto Linguanotto ở vùng Veneto Italia là người đầu tiên làm ra món bánh hấp dẫn này. Ngày nay ở nhiều cửa hàng Tiramisu còn được biến tấu với nhiều khẩu vị khác nhau như vị dâu, vị dứa, vị yogurt,….nhiều đầu bếp còn sáng tạo thêm khi sử dụng các loại rượu Rhum, Brandy, Malibu… để tăng phần hấp dẫn.

“Tiramisu – hãy yêu nàng đơn giản chỉ vì nàng đẹp và ngọt ngào….”

Hy vọng bài viết này sẽ như một cơn mưa rào tưới mát cho tâm hồn cũng như niềm đam mê làm bánh của các bạn!

Nguồn: BakerLove
Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương.