Kỳ thi: ” Thẩm Định Tay Nghề” lấy chứng chỉ III của Úc (Patisserie) lần 3

Kỳ thi: ” Thẩm Định Tay Nghề” lấy chứng chỉ III của Úc (Patisserie) lần 3 (03-11-2012)
Ngày 8/10, tại TTDN Bánh Nhất Hương đã tiến hành tổ chức buổi thi thẩm định tay nghề lấy chứng chỉ III của Úc lần thứ 3

Trong những năm gần đây, nghề bánh dường như đã trở thành một nghề “hot” hiện nay, từ các chuỗi Bakery lớn, nhà hàng – khách sạn, đến những Coffee shop đều có nhu cầu tuyển dụng rất cao những thợ bánh, vị trí bếp bánh có trình độ và tay nghề . Không chỉ dừng lại ở nhu cầu tuyển dụng trong nước, các doanh nghiệp ở nước ngoài cũng có nhu cầu rất cao về ngành nghề này, đặc biệt là tại Úc.

Chúng ta không thể phụ nhận nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước tăng dần đều trong 5 năm trở lại đây, nhưng nhu cầu tuyển dụng càng lớn thì yêu cầu tuyển dụng càng cao. Không còn thời kỳ, nghề dạy nghề nữa, mà tất cả đều phải trải qua trường lớp, người học nghề bánh phải được đào tạo bài bản, từ lý thuyết cho đến thực hành và các kỳ thi đánh giá năng lực của thợ bánh.

Dẫu biết rằng đối với một thợ bánh, tay nghề là quan trọng nhất, tuy nhiên với những thợ bánh được đào tạo một các bài bản và có chứng chỉ kiểm tra năng lực đầu đủ thì những yếu tố này lại có quyết định rất quan trọng đến mức lương và vị trí làm việc của thợ bánh đó.

Những người có nhu cầu học nghề đều cố gắng học tập trong môi trường đào tạo nghề chuyên nghiệp để đạt được trình độ nghề nhất định và tham dự thi thẩm định tay nghề để lấy chứng chỉ nghề.

* Về chứng chỉ III của Úc (Patisserie), đây là chứng chỉ hành nghề dành cho bậc thợ tại Úc, với chứng chỉ này, người học vẫn có thể tiếp tục học nâng cao để lấy bằng Diploma hoặc Bachelor.
Trong ngành bánh có chứng chỉ III chuyên về bánh mì (Bread) làm việc tại các Bakery và chuyên ngành Patisserie (bao gồm cả Bread) làm việc trong nhà hàng – khách sạn hoặc Bakery…

Không dừng lại ở đó, những thợ bánh đang có xu hướng làm việc tại nước ngoài rất cao, chính vì vậy mà
Chương trình lấy chứng chỉ III của Úc (Patisserie) được chính phủ Úc công nhận, thông qua Hệ thống Culinary Solutions Australia (CSA), sẽ giúp học viên có tay nghề và là thợ bánh chuyên nghiệp.
Ngày 8/10/212, Trung Tâm đã tổ chức buổi thi tay nghề lấy chứng chỉ III của Úc với bốn học viên ( Từ trái sang phải):

Với thời gian 300 phút, 4 học viên đã phải hoàn thầy đầy đủ 8 món bánh của 2 thầy Sott Merrik và Stephen Tryon đến từ CSA (Úc) ra đề và trực tiếp chấm thi với với các món:
1. A sponge cake or gateaux which will need to be decorated
2. A butter cake which will need to be decorated
3. A selection of breads and bread rolls
4. Croissants and danish pastries
5. A sweet or savoury tart
6. One hot and one cold plated dessert with a suitable sauce
7. A Choux pastry item such as Eclairs or Profiteroles
tham dinh tay nghe 1

tham dinh tay nghe 2
TTDN Bánh Nhất Hương xin gửi lời chúc mừng 4 học viên đã hoàn thành rất tốt kỳ kiểm tra năng lực lấy chứng chỉ III của Úc (Patisserie)
Một số hình ảnh sau buổi thi:
tham dinh tay nghe 3

tham dinh tay nghe 4

tham dinh tay nghe 5
Tác giả bài viết: Kim Thoa