HALLOWEEN VÀ NHỮNG MÓN ĂN KÌ QUÁI

Halloween được xem là lễ hội truyền thống của người phương Tây, diễn ra vào cuối tháng mười hằng năm. Vào những ngày này, người ta không chỉ hóa trang thành hình tượng ma quái mà họ còn chế biến các món ăn theo “phong cách” kinh dị chưa từng có.

Cùng Nhất Hương điểm qua một vài món ăn đặc trưng trong lễ hội Halloween nhé!

Bánh linh hồn

Đây là món ăn không thể thiếu trong lễ hội Halloween. Nó có tên gọi là “bánh linh hồn” vì loại bánh này thường được dùng để cầu nguyện cho những người đã khuất.

Bánh linh hồn truyền thống có hình tròn, phía trên được rắc nho khô hình chữ thập, bánh có mùi vị như bánh quy. Để tạo sự ghê rợn cho ngày lễ Halloween, người ta thường trang trí chúng với nhiều hình thù kì quái như đầu lâu, mụ phù thủy, các hình ma quỷ rùng rợn…

Bánh ngón tay

Bánh ngón tay là một trong những món bánh kinh dị nhất trong mùa Halloween mà chúng ta không thể bỏ qua. Chiếc bánh kì dị này được làm từ nguyên liệu của bánh cookies, chúng được tạo hình thành những ngón tay nhăn nheo, xấu xí của mụ phù thủy, người ta thường phết thêm chút mứt đỏ để tăng thêm phần ghê rợn cho món bánh.

Boxty pancakes

Boxty pancakes, một món ăn chính trong lễ hội Halloween. Nguyên liệu chủ yếu của món bánh gồm khoai tây nghiền, khoai tây cắt nhỏ và vụn khoai tây. Chúng thường được ăn kèm cùng kem với sữa béo. Đây được coi là món ăn truyền thống của người Ai-len.

Bánh Barnbrack

Tương tự như những chiếc bánh bông lan khác, bánh Barnbrack có vị nho và khô như muffin. Điểm đặc biệt ở món bánh này là trong những chiếc bánh Barnbrack sẽ được ẩn giấu một chiếc nhẫn, ai là người ăn nhầm chiếc nhẫn ấy, cuối năm sẽ phải lập gia đình.

Các bạn trẻ ngày nay thường có xu hướng không muốn lập gia đình sớm, thế nên để tránh sự linh nghiệm ấy, người ta thường thay chiếc nhẫn trong bánh Barnbrack  bằng những chiếc bùa may mắn.

Colcannon

Colcannon là món ăn rất phổ biến của lễ hội ma quái ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nguyên liệu chính để tạo nên Colcannon là khoai tây nghiền, rau cải xoăn, muối, tiêu… Ngoài ra để tăng độ béo ngậy cho món ăn, người ta còn cho thêm thêm kem sữa, bơ hoặc thêm một chút dầu olive.

Cũng giống như Barnbrack, đầu bếp sẽ giấu một đồng tiền hay một chiếc bùa may mắn vào trong món ăn. Đây là một trò chơi quen thuộc của các nước phương Tây khi bắt đầu lễ hội Halloween.

Ngoài những món ăn đặc trưng đã nêu trên, hiện nay các đầu bếp còn chế biến nhiều món ăn với tên cực kì ma mị như: pudding nghĩa địa, bánh chanh ma quái, góa phụ đen…

Nếu bạn đang tìm cho mình một món ăn kì dị cho lễ hội Halloween thì đừng nên bỏ qua những cái tên này nhé!

Đào Thị Ngọc Yến