Có nên dùng hoa tươi thay thế hoa kem trong trang trí bánh kem chăng?

Hoa được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống thời đại hiện này từ tên các loài hoa được dùng cho tên người, cánh hoa tươi được dùng để làm mứt, hoa tươi dùng để thay thế và biểu lộ tình cảm, trang trí nhà cửa. Hoa bây giờ cực kỳ phong phú bởi có rất nhiều loại chất liệu như hoa giấy, hoa đất sét, hoa vải, hoa đường Fondant, hoa kem sữa tươi….  Hầu  như với bất kỳ chất liệu nào con người cũng có phương pháp biến tấu để hình dáng chúng giống với hoa tươi nhiều nhất.

Thị trường hiện nay có 3 loại hoa giả có thể ăn trực tiếp được là hoa đường fondant, hoa chocolate và hoa kem sữa tươi vì thành phần cấu tạo nên chúng là những nguyên liệu mà con người có thể dùng được như đường cát, chocolate hay dầu cọ cùng một số thành phần khác.

Thị hiếu của người tiêu dùng hiện nay rất cao đòi hỏi những người làm ra những bông hoa ăn được phải có các yếu tố như sinh động giống hoa thật,  giàu giá trị dinh dưỡng, điều quan trọng hơn là vệ sinh an toàn thực phẩm

Trở về với chủ đề thay thế hoa tươi cho hoa kem hoặc hoa đường hay hoa chocolate? Hãy cùng xét đa chiều để tìm ra câu trả lời thỏa đáng nhé..

Thứ  nhất  về thẩm mỹ,  mỗi người 1 cách nhìn nhưng theo admin thì hoa thật sẽ sang trọng hơn song hoa thật sẽ không đạt được độ uyển chuyển, thướt tha và sự mềm dẻo trong décor trang trí.

Thứ  hai  về vệ sinh an toàn thực phẩm, để có 1 cành hoa thật đẹp và không  bị côn trùng quấy phá người nông dân đã sử dụng rất nhiều loại thuốc trừ sâu  kể cả paraquat- chỉ vài minigram cũng đủ chết người để trừ các loại côn trùng gây hại.

Thứ  ba về vấn đề phấn hoa, bản thân phấn hoa có chứa protein nên người  bị dị ứng  sẽ mẩn ngứa cơ thể hoặc  xuất hiện các triệu trứng khác như hắt hơi, chảy nước mũi. Đây là hai bệnh có thể kéo dài, thậm chí mãn tính và gây ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe. Biểu hiện dị ứng phụ thuộc vào cơ địa của từng người và không phải ai cũng bị dị ứng phấn hoa.

 Thứ  tư, khi bạn cắm hoa tươi vào bánh kem thì cành hoa bên trong lớp kem sẽ hút đi lượng nước giữ ẩm trong bánh làm cho bánh kem sẽ khô khan hơn so với ổ bánh kem được trang trí bằng kem sữa tươi. Vì thế tuổi thọ cũng như chất lượng của ổ bánh kem sẽ giảm đi  một cách nhanh chóng.

Dù décor như thế nào, hoa thật hay hoa kem gì đi chăng nữa đó cũng là hình thức bên ngoài. Cái cốt lõi của một ổ bánh kem là dinh dưỡng, ý nghĩa cho mỗi sự kiện quan trọng trong cuộc đời mới là giá trị nhất. Thấu  hiểu được điều đó nên các khóa học kỹ thuật trang trí bánh kem của Nhất Hương vẫn khuyến khích mọi người hạn chế việc dùng các nguyên liệu làm ảnh hưởng đến vệ sinh toàn thực phẩm trong việc décor trang trí bánh kem.

 

 

Bài viết: Nguyễn Lâm Khang

Nguồn tin: Baker Love