CÁCH LÀM BÁNH TIRAMISU XOÀI CỰC NGON, KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG

Cách làm bánh Tiramisu Xoài

Bên cạnh bánh tiramisu truyền thống, hiện nay có rất nhiều công thức mới được biến tấu hơn về hương vị cũng như cách làm để đem lại sự mới lạ khi thưởng thức. Chẳng hạn như tiramisu trà xanh, tiramisu dâu,…nhưng bạn đã từng thử qua bánh tiramisu được làm cùng xoài chưa? Hãy để Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương hướng dẫn bạn cách làm bánh tiramisu xoài siêu mới lạ, cực ngon, đảm bảo ai cũng mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh tiramisu xoài

Để làm bánh tiramisu xoài, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản dưới đây:

Các nguyên liệu chính cần chuẩn bị để làm bánh tiramisu xoài
Các nguyên liệu chính cần chuẩn bị để làm bánh tiramisu xoài

Cách làm bánh tiramisu xoài

Cách làm bánh tiramisu xoài này vô cùng đơn giản chỉ với 6 bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cho 120g mứt xoài lên bếp chưng cách thuỷ để cho mứt xoài mềm ra.

Cách làm bánh tiramisu xoài
Sau khi chưng mứt xoài, mứt sẽ có độ sệt và sánh như hình. Nếu không tìm mua được bạn cũng có thể dùng xoài tươi cắt hạt lựu và sên cùng một ít đường trên chảo

Bước 2: Hoà tan 200g sữa tươi cùng 200g Bột Bánh Tiramisu Fancy’s cho đến khi hoà quyện. Sau đó, cho 120g mứt xoài đã được chưng ấm vào và tiếp tục trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.

Bước 3: Chuẩn bị 1 tô khác, cho vào 250g Kem Sữa Đa Năng Deli Choy’s và dùng máy đánh trứng đánh bông phần kem ở mức độ vừa cho đến khi bông chóp mềm.

Đánh bông phần Kem Sữa Đa Năng Deli Choy's cho đến khi bong chóp mềm
Đánh bông phần Kem Sữa Đa Năng Deli Choy’s cho đến khi bong chóp mềm

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp phần kem Tiramisu xoài ở bước 2 và phần Kem Sữa Đa Năng vừa được đánh bông lại với nhau.

Phần kem tiramisu xoài sau khi được trộn đều
Phần kem tiramisu xoài sau khi được trộn đều

Bước 5: Tiến hành ráp bánh, chuẩn bị khuôn tròn 16cm lần lượt cho phần kem tiramisu và lát bánh bông lan xen kẽ. Tiếp tục cho bánh, kem vào cho đến khi hết lượng kem và lát bánh còn lại.

Ráp bánh xen kẽ bánh bông lan và lớp kem tiramisu xoài như ảnh. Trang trí thêm xoài tươi cắt khối lên bề mặt để tăng sự hấp dẫn và hương vị cho bánh (nếu muốn)
Ráp bánh xen kẽ bánh bông lan và lớp kem tiramisu xoài như ảnh. Trang trí thêm xoài tươi cắt khối lên bề mặt để tăng sự hấp dẫn và hương vị cho bánh (nếu muốn)

Bước 6: Cuối cùng, đem bánh đi cấp đông trong tủ lạnh ít nhất 4 – 5 tiếng để bánh định hình tốt và khi dùng bánh lạnh sẽ ngon hơn.

Thành phẩm bánh tiramisu xoài sau khi hoàn thiện
Thành phẩm bánh tiramisu xoài sau khi hoàn thiện

Với bánh tiramisu xoài, bạn sẽ vô cùng bất ngờ bởi hương vị chua ngọt nhẹ nhàng từ xoài và lớp kem tiramisu thơm béo tinh tế, tất cả hòa quyện lại với nhau vô cùng ăn ý. Đây sẽ là món bánh khiến các thành viên trong gia đình lẫn các bé vô cùng yêu thích.

Để tìm mua nguyên liệu làm bánh tiramisu xoài, bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh của Siêu Thị Ngành Bánh Nhất Hương hoặc mua trực tuyến tại: https://dungculambanh.com.vn/. Với Bột Bánh Tiramisu Fancy’s được sử dụng trong công thức này vô cùng tiện lợi cho bạn để làm bánh, vì chỉ cần trộn cùng nước lọc hoặc sữa tươi là đã có ngay hỗn hợp kem tiramisu thơm ngon chuẩn vị.

Ngoài ra, nếu bạn còn muốn tham khảo thêm nhiều công thức, cách làm bánh tiramisu khác có thể truy cập: https://daynghebanh.vn/. Tại đây có rất nhiều công thức, khoá học, mẹo làm bánh hay mà bạn có thể áp dụng khi làm bánh tại gia.