Bánh Macaron – Kiêu sa như một quý cô khó tính!!

Macaron 1

Macaron – những chiếc bánh được mệnh danh là “nữ hoàng bánh ngọt Pháp” nhưng thật ra nguồn gốc món bánh này khởi nguồn từ nước Ý  năm 1553 từ một đầu bếp của nữ hoàng Catherine (Ý) trong lễ cưới của Vua Herry đệ Nhị nước Pháp.

Macaron
Macaron

Macaron được chế biến dựa trên nền tảng của món bánh Meringue gồm lòng trắng trứng, đường, bột hạnh nhân, màu thực phẩm và ở giữa hai lớp bánh là nhân thường được làm từ chocolate ganache hoặc kem bơ với một số mùi vị khác nhau như dâu tây, trà xanh hay blueberry…. bánh luôn có vị ngọt đậm đà và thường được ăn kèm với café hay một tách trà nóng.

Macaron 2
Macaron

Macaron là món bánh tráng miệng rất được yêu thích tại nước Pháp bởi hương vị nó được hội tụ từ vị truyền thống tới hiện đại. Chiếc bánh với hình dáng nhỏ xinh đa sắc màu luôn kích thích thị giác và vị giác của mọi tín đồ hảo ngọt. Trong quá khứ chiếc bánh đáng yêu này là món không thể thiếu trong các buổi trà chiều của các quý bà sành điệu trong giới quý tộc Pháp .

macaron 3
Macaron

Bánh macaron không hề đơn giản chút nào vì bản thân nó cũng đỏng đảnh như một quý cô khó tính, lớp vỏ bánh phải giòn và láng mịn, chân bánh phải cao và ruột bánh phải mềm trong quá trình làm bánh người thơ phải biết cân chỉnh độ khô, độ ẩm của bánh trước khi nướng và nhiệt độ nướng của lò để đảm bảo bánh nở ra chân cao.

Macaron
Macaron

Macaron là một món bánh tinh tế, là biểu tượng tình yêu và ngày nay đã phổ biến rộng khắp năm Châu từ Paris sang London, từ Tokyo sang Seoul và cả Việt Nam vậy tại sao chúng ta không một lần thử làm ra nó? Nhâm nhi tách trà chiều khi Sài Gòn vào cuối chiều thu với chiếc bánh macaron nhỏ xinh, chúng ta hãy cùng thưởng thức vị ngọt của tình yêu cùng Nhất Hương, nên thử để một lần được sống như một quý tộc Pháp….”.

Nguồn tin: Baker Love

Bình Luận

Bình Luận