BÁNH FONDANT – NGHỆ THUẬT TRANG TRÍ FONDANT

Bánh fondant – Đỉnh cao của nghệ thuật trang trí bánh

Nghệ thuật trang trí bánh bằng fondant trở nên phổ biến ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây, với những lớp học chuyên tạo hình bánh cùng hệ thống các cửa hàng trang trí fondant chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu so với nhiều loại bánh nổi tiếng, fondant được xếp vào hạng “lão làng”. Công thức sơ khai của fondant là dùng đường dẻo và hạnh nhân để nặn các hình thù khác nhau. Đến nay, tùy vào công dụng, thị hiếu và khẩu vị mà fondant có rất nhiều công thức với vô vàn màu sắc và mùi vị khác nhau.
nghe thuat trang tri fondant
Tất cả các loại fondant đều khá linh hoạt, dễ nhuộm màu và tạo mùi, đặc biệt có thể chịu được nhiệt độ cao nên rất được ưa chuộng trong việc tạo lớp phủ cho mặt bánh và nặn hình trang trí. Tuy nhiên, Việt Nam với khí hậu nóng ẩm, độ ẩm có khi lên tới 70% là một thách thức cho các Bakery muốn mở rộng trang trí bánh với fondant.
Trong triển lãm Bakery tại Thượng Hải vừa qua từ ngày 13 đến 15/5/2014, chúng tôi đã có cơ hội lĩnh hội nhiều kĩ thuật mới của ngành bánh, trong đó có fondant. Trang trí bánh bằng fondant vẫn sẽ là xu hướng dẫn đầu trong lĩnh vực trang trí bánh.
Một số hình ảnh về nghệ thuật trang trí bánh từ fondant trong triển lãm Bakery
nghe thuat trang tri fondant 2

nghe thuat trang tri fondant 12

nghe thuat trang tri fondant 3

nghe thuat trang tri fondant 13                    Tuyệt tác fondant tuyệt đẹp từ trường Wang Sen
nghe thuat trang tri fondant 4

nghe thuat trang tri fondant 5              Tất cả những bông hoa trông như thật này đều được làm từ fondant
nghe thuat trang tri fondant 6

nghe thuat trang tri fondant 7

nghe thuat trang tri fondant 8

nghe thuat trang tri fondant 9

nghe thuat trang tri fondant 10

nghe thuat trang tri fondant 11
Tác giả bài viết: Phương Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *