Bánh fondant – Đỉnh cao của nghệ thuật trang trí bánh
Nghệ thuật trang trí bánh bằng fondant trở nên phổ biến ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây, với những lớp học chuyên tạo hình bánh cùng hệ thống các cửa hàng trang trí fondant chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu so với nhiều loại bánh nổi tiếng, fondant được xếp vào hạng “lão làng”. Công thức sơ khai của fondant là dùng đường dẻo và hạnh nhân để nặn các hình thù khác nhau. Đến nay, tùy vào công dụng, thị hiếu và khẩu vị mà fondant có rất nhiều công thức với vô vàn màu sắc và mùi vị khác nhau.
Tất cả các loại fondant đều khá linh hoạt, dễ nhuộm màu và tạo mùi, đặc biệt có thể chịu được nhiệt độ cao nên rất được ưa chuộng trong việc tạo lớp phủ cho mặt bánh và nặn hình trang trí. Tuy nhiên, Việt Nam với khí hậu nóng ẩm, độ ẩm có khi lên tới 70% là một thách thức cho các Bakery muốn mở rộng trang trí bánh với fondant.
Trong triển lãm Bakery tại Thượng Hải vừa qua từ ngày 13 đến 15/5/2014, chúng tôi đã có cơ hội lĩnh hội nhiều kĩ thuật mới của ngành bánh, trong đó có fondant. Trang trí bánh bằng fondant vẫn sẽ là xu hướng dẫn đầu trong lĩnh vực trang trí bánh.
Một số hình ảnh về nghệ thuật trang trí bánh từ fondant trong triển lãm Bakery
Tuyệt tác fondant tuyệt đẹp từ trường Wang Sen
Tất cả những bông hoa trông như thật này đều được làm từ fondant
Tác giả bài viết: Phương Loan
I like this weblog very much, Its a really nice spot to read and obtain information.Blog money