Chuyên gia Culinary Solutions Australia International thẩm định tay nghề các học viên TTDN Bánh Nhất Hương từ ngày 11/08/2013 đến ngày 12/08/2013
Ngày 11-12/08 13/08/2013, hai chuyên gia đến từ Culinary Solution Asutralia International (CSAI) là thầy Scott Merick và thầy Stephen Tryon đã có mặt tại Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương trong 2 ngày để kiểm tra trình độ và thẩm định tay nghề của học viên chương trình Chứng Chỉ III Nghề Bánh của Úc (Certificate III In Hospitality Australia – Patisserie).
Thầy Stephen ( đứng gần nhất) và Thầy Scott đang chuẩn bị hồ sơ của học viên trước khi bắt đầu.
Học viên đang chuẩn bị nguyên liệu cho buổi thẩm định tay nghề tại phòng thực hành bánh Âu của Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương
Thầy Stephen đang trao đổi thêm những kỹ năng và kinh nghiệm với học viên về kỹ thuật làm bánh mì.
Buổi thẩm định này diễn ra với hình thức như một ngày làm việc thực tế tại Bakery. Do vậy, các học viên phải nỗ lực hết khả năng để hoàn thành bài thi tốt nhất trong thời gian ngắn.
Hai thầy kiểm tra tiêu chuẩn kỹ thuật cán bột bánh Danish và Croissant.
Hai thầy quan sát và kiểm tra thao tác tạo hình Dark Rye Bread
Học viên thể hiện hết những kỹ năng, kiến thức học được từ Nhất Hương để hoàn thành bài thi với những kỹ năng tốt nhất.
Trang trí hoàn thiện món bánh Gâteux
Trang trí hoàn thiện món tráng miệng Crème brûlée
Trong 5 giờ, học viên phải thực hiện được 8 dòng bánh gồm có:
– 1 plated hot dessert
– 1 plated cold dessert
– 1 Tart (sweet or savoury)
– 1 Gateaux made which has to be decorated
– Assorted breads and bread rolls
– Danish pastries
– Croissants
– Choux pastry item
Một số loại bánh mì Âu
Hai thầy hướng dẫn học viên hoàn thành thủ tục
Sau buổi thẩm định Thầy Scott và Stephen đã trao Chứng chỉ III trực tiếp cho 2 học viên sau khi vượt qua những yêu cầu khắt khe trong việc thực hiện các món bánh.
Chúc mừng hai học viên đã xuất sắc vượt qua kỳ thẩm định tay nghề trong đợt hè năm nay!
Tác giả bài viết: Thanh Tin