Bài viết này sẽ giúp cho ngày 8-3 thêm ngọt ngào với công thức Muffin Chocolate cực đơn giản ^^
Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là ngày dành cho các bà, các mẹ, các chị, các bạn gái – những người phụ nữ luôn hết lòng vì gia đình và những người thương yêu. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết phải làm thế nào để khiến người phụ nữ của mình hạnh phúc trong ngày hôm đó thì dưới đây sẽ là một vài ý tưởng giúp bạn biến ngày 8/3 trở thành một ngày đặc biệt.
Baker Love giới thiệu món bánh Chocolate Muffin. Món Muffin – một dạng Quick Bread với phương pháp trộp bột đơn giản và cực kì dễ làm nhé. Đặc biệt, loại bánh này hoàn toàn không sử dụng máy đánh trứng.
Nguyên liệu cho món này cần có:
Bơ tươi chưng lỏng……………………………………………… 110 gr
Trứng gà…………………………………………………………… 2 quả
Sữa tươi……………………………………………………………. 240 ml
Bột mì 11%……………………………………………………….. 250 gr
Bột Cacao…………………………………………………………. 60 gr
Đường nâu………………………………………………………… 265 gr
Bột nở………………………………………………………………. 1 muỗng cafe
Muối………………………………………………………………… ½ muỗng cafe
Chocolate (băm nhỏ)…………………………………………… 170 gr
Dưới đây là cách làm nhé:
Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ190oC trong 15 phút trước khi nướng. Lót cup giấy hoặc dùng bơ để quét khuôn chống dính.
Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu khô, gồm: bột mì, đường nâu, bột cacao, bột nở, muối.
Bước 3: Quậy tan trứng gà, cho tiếp sữa tươi và bơ chưng lỏng. Sau đó cho sữa và bơ đã nấu chảy vào. Thêm 1 ít vani nước để tạo mùi thơm. Trộn đều các nguyên liệu.
Bước 4: Trộn từ từ phần nguyên liệu khô và phần nguyên liệu ướt, đến khi hỗn hợp dẻo mịn. Sau cùng thêm Chocolate băm nhỏ, hoặc Chocolate Chips.
Bước 5: Cho bột vào cup giấy. Nướng khoảng 20-25 phút.
Bước 6: Lấy bánh ra khỏi lò. Dùng tăm xăm bánh xem còn ướt không. Nếu đã khô thì tức là bánh đã chín.
Chúc các bà, các mẹ, các chị em phụ nữ một ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 thật nhiều sức khỏe và niềm vui bên gia đình nhé!
Tác giả bài viết: Phương Loan