CUỘC THI LÀM BÁNH MÌ TO NHẤT VIỆT NAM 2013

Là sự kiện lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam, cuộc thi làm bánh mì Việt Nam to nhất 2013 thu hút 37 đội thi đến từ các tỉnh phía Nam.

Diễn ra song song với cuộc thi bánh mì, bánh ngọt, cuộc thi làm bánh mì Việt Nam to nhất dành cho các lò bánh mì khu vực phía Nam, trong đó mỗi thí sinh được sử dụng 2 kg bột nhào sau khi trộn ( bột mì, nước, men, muối, phụ gia).
Chỉ với 2 kg bột nhào sau khi nhồi bột, ai làm ra ổ bánh mì truyền thống Việt Nam to nhất sau 2 giờ sẽ giành chiến thắng, phần thưởng là 1 TV LCD 32″.
lam banh mi 1
Ban tổ chức đã đưa ra phương án đo thể tích ổ bánh mì to nhất rất độc đáo. Ổ bánh mì được cho vào thùng gỗ lớn, sau đó, họ sẽ dùng hạt nhựa lấp đầy khoảng trống mà bên trong là ổ bánh mì. Tiếp tục đem cân hạt nhựa, ai là người có khối lượng hạt nhựa ít nhất là người chiến thắng.
lam banh mi 2                    Ban tổ chức tiến hành đo thể tích bánh mì Việt Nam to nhất
lam banh mi 3
Một số hình ảnh tại cuộc thi:
lam banh mi 4

lam banh mi 5

lam banh mi 6
Anh Đăng Văn Quân 42 tuổi (lò bánh mì ở Cần Thơ) với gần 30 năm kinh nghiệm làm bánh mì là người dành chiến thắng, với khối lượng hạt nhựa chỉ có 33.85 Kg hạt nhựa. Trong khi đó khối lượng hạt nhựa nhiều nhất cân được là 39,8 kg.

lam banh mi 8
Tác giả bài viết: Phương Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *