Chiều 27/9, tại TP HCM, ổ bánh mì baguette kiểu Việt Nam dài 135 m, nặng 270 kg do bếp bánh công ty Satra thực hiện được tổ chức kỷ lục Vietkings công nhận là bánh mỳ dài nhất Việt Nam.
Ổ bánh mì Baguette kiểu Việt Nam được làm từ 150 kg bột mì, 2 kg men, 2 kg muối, 2 kg phụ gia, 8 kg bơ và 106 lít nước, do 9 người thợ chính và 27 thợ phụ của công ty Satra (Siêu Thị Sài Gòn) thực hiện trong 3 giờ.
Bánh được nhồi bột theo từng mẻ và được cán mỏng bằng máy cán bột. Toàn bộ khối bột nhào sau khi cán mỏng được đội ngũ thợ làm bánh của công ty cuộn tròn một cách dễ dàng.
Bánh sau khi được tạo hình, đặt trên 4 vỉ sắt, mỗi vỉ dài 35 m. Nướng trong khoảng 25- 30 phút.
Việc nướng bánh thực hiện hoàn toàn bằng lò than mới có thể giữ được nhiệt độ cần thiết cho quá trình nướng bánh mì.Hàng trăm khách tham quan được chứng kiến trực tiếp toàn bộ quy trình nướng bánh và dùng thử
Một số hình ảnh đặc trưng trong quá trình tạo ra sản phẩm:
Rattling good information can be found on weblog.Raise your business