vol au vent danish bread 2 euỏpean bread Kugenhof donut special bread croissant chocolate making croissant danish bread 1 Noel
 

Trang chủ » Giới thiệu

Giới thiệu về Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương (Baker Love)

       Ngành bánh tươi (Bakery) ở các nước phương Tây hoặc một số nước Châu Á, đã trở thành một ngành công nghiệp có tốc độ phát triển rất cao. Đối với thị trường Việt Nam thì ngành này vẫn còn rất non trẻ, chưa được quan tâm phát triển nhiều, số lượng các tiệm bánh còn ít nên áp lực cạnh tranh chưa cao. Hầu hết các tiệm bánh mở ra, nếu có đầu tư bài bản thì phần lớn đều thành công. Vì thế, biết khai thác thì đây là một ngành có tiềm lực kinh tế mạnh. 
        Ở Việt Nam hiện tại chưa có một trường dạy nghề làm bánh nào thật sự chuyên nghiệp, bài bản như hệ thống các trường ở các nước phương Tây. Nếu có chăng thì cũng chỉ có những khoá đào tạo ngắn hạn dạy chung với các cẩm nang nữ công gia chánh khác. So sánh với hệ thống trường dạy nghề bánh ở các nước phương Tây, thì Việt Nam cần đầu tư một hệ thống trường dạy nghề bánh bài bản hơn, chuyên nghiệp hơn. 
       Thực tế chúng ta cũng thấy khi đi sang các nước phương Tây như Hà Lan, Pháp hay các nước Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan.v..v… chúng ta rất dễ nhận thấy hầu hết ở mỗi góc phố đều có các tiệm bánh lớn, nhỏ. Đối với những nước này, ngành bánh tươi thực sự đã trở thành một ngành công nghiệp không thể thiếu và góp phần rất lớn trong việc phát triển nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, việc phát triển một tiệm bánh không chỉ phụ thuộc vào vốn, áp lực cạnh tranh mà còn phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật nghề. 

       Nhận thấy nhu cầu phát triển cho ngành bánh tươi ở Việt Nam, gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh nguyên phụ liệu và máy móc ngành bánh, tháng 4/2011, Tân Nhất Hương đã khai trương Trung Tâm Dạy  Nghề Bánh Nhất Hương tại TP.HCM (giấy phép số 62/2011/GCNĐKDN) với đầy đủ trang thiết bị và máy móc hiện đại, áp dụng mô hình vừa học vừa thực hành, và được sự hỗ trợ tư vấn từ các Chuyên gia cao cấp đặc biệt là Thầy Wiet Camps,  nguyên Hiệu trưởng trường  là Trường chuyên dạy làm bánh mỳ và bánh ngọt lớn nhất ở Hà Lan.

      Ngoài các Giảng viên đủ tiêu chuẩn sư phạm nghề của Trung tâm từng được đào tạo tại Hà Lan và một số nước Châu Á, còn có các giáo viên nguyên là thạc sĩ- giảng viên chuyên ngành Kỹ thuật nữ công của trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM, trưởng bếp bánh các khách sạn nổi tiếng tại TP. HCM, bậc thầy chuyên về các món bánh Trung Hoa,  các kỹ thuật viên của công ty Tân Nhất Hương.
    Trong các khoá học làm bánh, Trung Tâm Dạy  Nghề Bánh Nhất Hương  không những quan tâm trau dồi kiến thức an toàn vệ sinh trong ngành bánh mà còn chú trọng phát triển các kĩ năng quản lý, marketing, kĩ năng thuyết trình, kỹ năng bán hàng cho các học viên. 

    Đầu năm 2014, Nhất Hương đã thay đổi đơn vị chủ quản là Chi nhánh Công ty TNHH Thương Mại Nhất Hương, đăng ký bổ sung nghề mới (số 02/2014/GCNĐKDN) và tăng thêm thời lương chương trình đào tạo các nghề đã mở nhằm nâng cao chất lượng dạy nghề bánh cho học viên.


   Năm 2015 là năm đánh dấu sự thành công trong hoạt động dạy nghề bánh của Nhất Hương, khi được Sở Công Thương TPHCM và Thành Đoàn TPHCM biểu dương là: "Đơn vị tiêu biểu trong công tác giải quyết việc làm cho thanh niên Thành Phố (giai đoạn 2012-2014) trong lĩnh vực nghề làm bánh.
 
Để dạy làm bánh tốt, Nhất Hương rất chú trọng công tác quản lý chất lượng trong việc đào tạo nghề bánh ở tất cà các chương trình nghề làm bánh. Nhất Hương rất tự hào và vinh dự khi trở thành đơn vị dạy nghề đầu tiên tại Việt Nam hoàn thành            
 
                                                                                                                                                                                                    
                                                                                                                                                                                                                      NHAT HUONG BAKER LOVE
                                                                     Nơi đầu tiên dạy chuyên nghề bánh!
 

Nhà tài trợ

kaka
kaka
kaka
kaka
kaka
kaka